แจ็คสันหวังก้าวเป็นตำนานสิงห์ตามรอยดร็อกบา
หอกป้ายแดง สิงห์บลูส์ หวังก้าวขึ้นเป็นตำนานสโมสรตามรอย ดร็อกบา

นิโคลัส แจ็คสัน กองหน้าตัวใหม่ เชลซี ยอมรับว่าอยากเดินตามรอยเท้าตำนานสโมสรอย่าง ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ทั้งเรื่องผลงานและความสำเร็จ

แจ็คสัน ทำ 1 ประตู, สองแอสซิสต์ เกมปราบ ไบรท์ตัน 4-3 รายการพรีเมียร์ลีก ซัมเมอร์ ซีรี่ส์ ที่สหรัฐฯ​ช่วงสุดสัปดาห์ ก็นับเป็นการเริ่มต้นอันน่าประทับใจ เพราะส่วนตัวมีฝันยิ่งใหญ่อยากทาบชั้นตำนานในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์

“ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ตอนนี้ผมมีความสุขมาก อากาศที่สหรัฐฯช่วงนี้ร้อนมากแต่ผมชินกับมัน เพราะที่สเปนและเซเนกัลก็เป็นแบบนี้” หอกชาวเซเนกัล เปิดปากผ่านเว็บไซต์ทางการ

“การวิ่งช่วงปรี-ซีซั่นไม่ได้แย่ขนาดนั้น มันโอเคเลย ผมคุ้นเคยกับเรื่องพวกนี้ รูปแบบมีความคล้ายคลึงกันอยู่ระหว่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กับ อูไน เอเมรี่ ซึ่งเป็นโค้ชของผมที่ บียาร์เรอัล”

“ผมเข้ากับทุกคนได้ดี ผมคุยกับทุกคน เราผ่อนคลายด้วยกัน เราเล่นไพ่และเล่นเกมเวลาที่ไม่ได้ฝึกซ้อม ผมมีความสุขมาก เพราะว่าการยิงประตูให้ เชลซี ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ หวังว่าจะกลายเป็นผู้เล่นเสาหลักให้กับสโมสรแห่งนี้”

“หากสามารถประสบความสำเร็จได้เหมือนกับ ดร็อกบา, เดมบ้า บา และ เอเด็น อาซาร์ ก็คงจะแฮปปี้มาก พวกเขาคือตำนาน เชลซี ส่วนตัวอยากถูกพิจารณาเป็นตำนานเหมือนกัน จะต้องเก่งกว่าพวกเขาให้ได้”

TAGS
Football