เมสซี่รออยู่! ซัวเรสควักเงินฉีกสัญญาเกรมิโอเปิดทางเซ็นไมอามี่
ซัวเรส พร้อมควักเงินส่วนตัวฉีกสัญญากับ เกรมิโอ เพื่อเปิดทางเจรจาย้ายไป ไมอามี่

หลุยส์ ซัวเรซ พร้อมควักเงินของตัวเองจ่ายค่าฉีกสัญญากับ เกรมิโอ เพื่อย้ายไปร่วมทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ผนึกกำลัง ลิโอเนล เมสซี่

ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย เพิ่งย้ายมาอยู่กับยอดทีมในลีกบราซิล อย่าง เกรมิโอ เมื่อช่วงเดือนมกราคม พร้อมเซ็นสัญญาค้าแข้งอยู่กับสโมสรเป็นเวลา 2 ปี อย่างไรก็ตามตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าตัวมีข่าวว่ากำลังได้รับความสนใจจาก อินเตอร์ ไมอามี่ ซึ่งมีคู่หูเก่าของเขาอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ร่วมทีมอยู่ด้วย

ก่อนหน้านี้ ทั้งตัวนักเตะและ เกรมิโอ เคยปฏิเสธข่าวเชื่อมโยงกับยอดทีม เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ มาแล้ว อย่างไรก็ตามสถานการณ์ต่างๆ เริ่มเปลี่ยนไปตลอดหลายวันที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าหัวหอกวัย 36 ปี เริ่มคิดเกี่ยวกับการย้ายไปเล่นที่สหรัฐอเมริกา มากขึ้นเรื่อยๆ

ขณะเดียวกัน ESPN สื่อดังระดับโลก รายงานว่า เกรมิโอ ทราบดีว่าความปรารถนาของนักเตะคือการแยกทางกับสโมสรช่วงหน้าร้อนนี้ และพวกเขาก็พร้อมไฟเขียวให้ หลุยส์ ซัวเรซ ย้ายออกไปหาความท้าทายครั้ง เพราะไม่ต้องการรั้งตัวผู้เล่นที่ไม่เต็มใจจะอยู่กับทีมต่อไป

ยังมีรายงานอีกว่า ซัวเรซ พร้อมนำค่าเหนื่อยของเขาที่ได้รับตลอดปี 2023 มาจ่ายเป็นค่าฉีกสัญญาของตัวเองกับ เกรมิโอ เพื่อให้สามารถเจรจาย้ายไปอยู่กับ อินเตอร์ ไมอามี่ แบบฟรีเอเยนต์ได้ทันที และนั่นจะทำให้เขาได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่าสมัยอยู่กับ บาร์เซโลน่า ทั้ง ลิโอเนล เมสซี่, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ และ ฆอร์ดี้ อัลบา

TAGS
Football