เกือบแขวนเกือก! อัลลี่ เผยอยู่ในช่วงบำบัดสภาพจิตใจ
กองกลางทอฟฟี่เผยอยู่ในช่วงบำบัดสภาพจิตใจ แถมเคยเกือบตัดสินใจแขวนสตั๊ดไปแล้ว

เดเล่ อัลลี่ กองกลางเอฟเวอร์ตัน ออกมาเปิดเผยถึงสารพัดปัญหาที่เกิดในเส้นทางอาชีพนักฟุตบอล ที่หนักหนาจนต้องเข้ารับการบำบัดสภาพจิตใจ และเคยเกือบคิดเลิกเล่นตอนอายุ 24 ปี

ดาวเตะชาวอังกฤษยังคงไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งสมัยเป็นดาวรุ่งกลับมาได้ หลังย้ายไปที่ลีกตุรเคีย เพื่อหวังกู้ชีพกลับมาแต่สุดท้ายก็ล้มเหลว และกลับมาที่ทอฟฟี่สีน้ำเงิน ซึ่งเจ้าตัวเป็นนักเตะรายแรกๆที่มาซ้อมกับทีมเพื่อหวังกู้ฟอร์มเดิมกลับมา

“ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมในการจะบอกผู้คนว่าเกิดอะไรขึ้น” อัลลี่กล่าว”มันยากที่จะพูดเพราะมันเป็นเรื่องที่ผมซ่อนไว้มานาน ผมกลัวที่จะพูดมันออกมา”

“ตอนผมกลับจากตุรเคีย ผมต้องเข้ารับการผ่าตัด สภาพจิตใจผมอยู่ในจุดที่ย่ำแย่ และผมตัดสินใจไปเข้ารับการบำบัดพวกเขาช่วยรักษาอาการติดยานอนหลับ และอาการบาดเจ็บ”

“ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาของผมแล้ว คุณไม่สามารถบอกให้ผมไปที่นั่นได้ คุณต้องรู้และตัดสินใจด้วยตัวเอง ไม่งั้นมันจะไม่ได้ผล ผมติดอยู่ในวงจรที่เลวร้าย และสิ่งต่างๆมันทำร้ายผม”

นอกจากนี้เจ้าตัวนยังย้อนความหลังถึงตอนร่วมงาน โชเซ่ มูรินโญ่ ด้วยว่า “ช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุดของผมคือตอนที่ร่วมงานกับ โชเซ่ มูรินโญ่”

“ตอนนั้นผมอายุ 24 แล้วก็มีการซ้อมนึง วันนั้นผมต้องตื่นเช้าเพื่อไปซ้อม นั่นเป็นช่วงที่เขาเลิกส่งผมลงสนาม ผมมองตัวเองผ่านกระจก มันอาจจะฟังดูดราม่านะ แต่ผมตั้งคำถามว่าผมจะสามารถแขวนสตั๊ดตอนอายุ 24 ไปเลยได้ไหม”

TAGS
Football