ขอให้โชคดี!ฮาวรับจำต้องปล่อยมักซิแม็งเพราะกฎการเงิน
เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เผยว่าจำเป็นต้องปล่อย อแล็ง แซงต์-มักซิแม็ง ปีกจอมสับออกจากทีมเพราะกฎการเงิน

เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีมของ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยืนยันว่าทีมเตรียมที่จะปล่อย อแล็ง แซงต์-มักซิแม็ง แนวรุกจอมเลื้อยในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะกฎไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์

ก่อนหน้านี้ปีกวัย 26 ปี ย้ายจาก นีซ ทีมในบ้านเกิดมาค้าแข้งกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ในช่วงที่ผ่านมาเขาเป็นตัวหลักของทีมมาตลอด แต่ฤดูกาลที่แล้วเจอปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานทำให้ลงเล่นน้อยลง

โดยในช่วงซัมเมอร์นี้เขาตกเป็นข่าวเตรียมที่จะถูกขายออกจากทีม ด้วยสัญญาที่เหลืออยู่แค่ 1 ปี แถมไม่มีชื่ออยู่ในทีมกับการไปทัวร์พรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ล่าสุด เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีมของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยืนยันว่าพวกเขาเตรียมที่จะขาย อแล็ง แซงต์-มักซิแม็ง ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ นี่คือเหตุผลที่ทำให้เขาไม่มีชื่ออยู่ในทีม พร้อมยอมรับว่าเป็นผลกระทบมาจากกฎทางการเงิน “ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์”

“เขาอยู่ในระหว่างการเจรจาเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการย้ายออกไป และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเขาไม่ได้อยู่ที่นี่ (สหรัฐอเมริกา) ด้วยกฎการเงิน คุณจำเป็นต้องปล่อยผู้เล่นออกไป เราไม่อยากเสียเขาไป แต่ด้วยการทำงานของ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ เราไม่มีทางเลือกอื่น” ฮาว กล่าว

“สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เราต้องยอมรับ หากการพูดคุยไม่บรรลุผล ผมก็รู้สึกยินดีนะ แต่ก็เห็นได้ชัดว่ามันส่งผลต่อการเสริมทัพของเรา”

สำหรับ อแล็ง แซงต์-มักซิแม็ง กำลังเจรจากับ อัล-อาห์ลี สโมสรจากซาอุดีอาระเบีย โปรลีก ทีมที่มีเจ้าของสโมสรนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ถือหุ้นอยู่ 75 % ซึ่งดูแล้วขั้นตอนทุกอย่างน่าจะราบรื่น

TAGS
Football