โรนัลโด้โวลีกซาอุฯยอดเยี่ยมกว่า MLS
ดาวเตะฝอยทองโวว่าลีกซาอุฯเจ๋งกว่าลีกดังจากแดนลุงแซม

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส ยืนยันว่าลีกซาอุดิอาระเบีย ยอดเยี่ยมยิ่งกว่า เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ของ สหรัฐอเมริกา

แข้งวัย 38 ปี เซ็นสัญญาค้าแข้งกับ อัล-นาสเซอร์ ทีมในลีกซาอุดิอาระเบีย เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังแยกทางกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปลายปีที่แล้ว

ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส ออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุดถึงอนาคตค้าแข้งของตัวเองว่าจะไม่กลับมาค้าแข้งในยุโรปอีกแล้ว รวมไปถึงเปรียบเทียบลีกของตนกับ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ หลัง ลิโอเนล เมสซี่ คู่ปรับในอาชีพย้ายไปเล่นกับ อินเตอร์ ไมอามี่

"ผมจะไม่กลับไปเล่นฟุตบอลในยุโรปอีกแล้ว ประตูได้ปิดลงโดยสมบูรณ์แล้ว ผมอายุ 38 ปี และฟุตบอลยุโรปก็สูญเสียคุณมากไปมากยกเว้นเพียงพรีเมียร์ลีกที่นำหน้าทุกลีกอื่นไปไกลมาก" แข้งชาวโปรตุกีส กล่าว

"ซาอุดิ ลีก ดีกว่า เอ็มแอลเอส ผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมจะไม่กลับไปร่วมทีมยุโรปใดๆ ผมเปิดประตูสู่ซาอุดิ ลีก และตอนนี้นักเตะทุกคนต่างกำลังย้ายมาที่นี่"

ทั้งนี้ โรนัลโด้ ที่สัญญาสัญญากับ อัล-นาสเซอร์ จนถึงปี 2025 ยิงไป 14 ประตูในฤดูกาลที่แล้ว พลาดแชมป์ลีกน่าเสียดายจากการจบอันดับสองรองจาก อัล-อิตติฮัด ที่เพิ่งได้ คาริม เบนเซม่า กับ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ไปร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

TAGS
Football