มองแง่ดี!โปเช็ตติโน่ เชื่อเกมพ่ายฟอเรสต์ ช่วยสิงห์เติบโต
กุนซือสิงห์บลูเชื่อเกมพ่ายเจ้าป่าช่วยให้ทีมเติบโตขึ้น

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าเกมที่แพ้ให้กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ จะช่วยให้ทีมเติบโตขึ้น รับต้องปรับปรุงความเฉียบคมมากกว่านี้

ทัพสิงห์บลูเพิ่งพ่ายให้กับ ทัพเจ้าป่าคาบ้าน โดยที่พวกเขามีโอกาสยิงถึง 21 ครั้ง แต่ตรงกรอบเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ทำให้จนถึงตอนนี้เปิดฤดูกาลมา 4 นัด แพ้ 2 เสมอ 1 ชนะนัดเดียว กองอยู่อันดับ 11 ของตารางทั้งที่ในช่วงซัมเมอร์เสริมทัพมาหลายรายด้วยจำนวนเงินมหาศาล

"วันนี้ผมคิดว่าเราสร้างโอกาสได้ ครองเกมได้ แต่สุดท้ายแล้วเรายังขาดความเฉียบขาดในจังหวะสุดท้าย" โปเช็ตติโน่กล่าว

"เราควรทำประตูได้ถ้าเราต้องการชนะ การทำพลาดเพียงครั้งเดียวทำให้เสียประตูได้ มันน่าผิดหวัง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าหงุดหงิด เวลานี้มันยังอยู่ในช่วงพัฒนา ในบางสถานการณ์คุณต้องการโชคเสมอ"

"เกมประเภทนี้จะช่วยให้เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและเรียนรู้การแข่งขัน ไม่ใช่แค่ในเรื่องคุณภาพเท่านั้น หลังจากที่การแข่งขันกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป"

"เพื่อให้เข้ากับพลังงาน และความต้องการในเกมการแข่งขัน แน่นอนว่าเราดีกว่า เราไม่สามารถพูดได้ว่าเราไม่สมควรได้รับผลการแข่งขัน แต่ในฟุตบอลบางครั้งสถิติมันก็สะท้อนสิ่งที่คุณทำได้ แต่ในกรณีนั้น เราสร้างสรรค์เกมได้ แต่เราทำประตูไม่ได้ ยิงตรงกรอบน้อยไป และเราควรทำได้มากกว่านี้"

TAGS
Football