3เดือน? กาน่าแถลงปาร์เตย์เจ็บถอนทีมชาติ
ทีม ปืนใหญ่ เจอปัญหาให้ต้องปวดหัวอีกแล้ว หลัง ปาร์เตย์ ตัวรับคนสำคัญมีรายงานว่าบาดเจ็บ และถ้ารุนแรงอาจถึงขั้นยาวถึง 3 เดือน

โธมัส ปาร์เตย์ กองกลางคนสำคัญของ อาร์เซนอล ได้รับบาดเจ็บ ตามการยืนยันของสมาคมฟุตบอล กานา ที่ตัดสินใจไม่เรียกเจ้าตัวรับใช้ทีมชาติในช่วงเดือนกันยายนนี้

มิเกล อาร์เตต้า มองว่ามิดฟิลด์ตัวรับวัย 30 ปีไม่ได้มีปัญหาความฟิตในงานแถลงข่าวก่อนเกมที่จะเจอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้ มากกว่านั้น ปาร์เตย์ ถูกพบอยู่ในการซ้อมเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ด้วย

อย่างไรก็ตามแถลงการณ์ของทีมชาติ กาน่า ที่ปัจจุบันคุมทีมโดย คริส ฮิวจ์ตัน อดีตกุนซือของ ไบรท์ตัน และ นิวคาสเซิ่ล ที่มีคิวเจอ แอฟริกากลาง ในรอบคัดเลือก แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส ในเดือนกันยายน ได้ยืนยันว่า ปาร์เตย์ บาดเจ็บจากการซ้อมและอดรับใช้ทีมชาติแล้ว

"ปาร์เตย์ ออกจากทีมของเนื่องจากบาดเจ็บ" สมาคมฟุตบอล กาน่า แถลงการณ์

"ตามรายงานจากทีมของเขา ผู้เล่นได้รับบาดเจ็บตอนซ้อมและอาจอดลงสนามสักพัก อย่างไรก็ตามทีมแพทย์ของ ดาวดำ กำลังติดตามสถานการณ์นี้อยู่"

"ปาร์เตย์ ได้รับบาดเจ็บขาหนีบระหว่างการซ้อมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม ปัจจุบันเขาไม่พร้อมลงสนาม ตามที่แพทย์สโมสรคำนวนเขาน่าจะพัก 2-3 สัปดาห์"

อย่างไรก็ตามรายงานของ คอน แฮร์ริสัน นักข่าวในอังกฤษ เผยว่าอาการบาดเจ็บของ ปาร์เตย์ ไม่ใช่แฮมสตริง ซึ่งเป็นปัญหาของดาวเตะวัย 30 ปีมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา และเจ้าตัวจะพลาดลงสนาม 3 เดือน

อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล ยังไม่มีการยืนยันอาการบาดเจ็บของ ปาร์เตย์ อย่างเป็นทางการออกมา

TAGS
Football