สปัลเล็ตติแจงเหตุเมินเรียกจอร์จินโญ่,แวร์รัตติติดทัพเลี่ยน
กุนซือ อัซซูรี่ เผยเหตุไม่เรียก 2 แข้งตัวเก๋าติดทีมชาติเดือน ก.ย. นี้

ลูเชียโน่ สปัลเล็ตติ เฮดโค้ชทีมชาติอิตาลี อธิบายเหตุผลไม่เรียก จอร์จินโญ่ กับ มาร์โก แวร์รัตติ อยู่ในชื่อแข่งรอบคัดเลือก ยูโร 2024 ก.ย. เพราะลงสนามให้ต้นสังกัดน้อยไป

จอร์จินโญ่ เล่นไปแค่ 17 นาทีให้ อาร์เซน่อล บนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ขณะที่ แวร์รัตติ ยังไม่มีโอกาสประเดิมใต้บังเหียนเทรนเนอร์ หลุยส์ เอ็นรีเก้ กุนซือใหม่ของ เปแอสเช ในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพรงซ์ เลย

นอกจากนั้นชื่อคุ้นหูสารบบทีมชาติอย่าง มอยส์ คีน และ จานลูก้า สคามัคก้า ก็ไม่ถูกเรียกติดทัพ อัซซูรี่ เช่นกัน ซึ่งนายใหญ่ของทีมก็เผยว่าสาเหตุที่ไม่เรียกแข้งเหล่านี้ เพราะลงเล่นให่ต้นสังกัดน้อยเกินไป

“ผมทิ้งให้ แวร์รัตติ และ จอร์จินโญ่ อยู่บ้าน เพราะไม่ได้เวลาลงสนามมากเท่าที่ควร ไม่ต้องคิดให้เมื่อยเรื่องเอาพวกเขามา” สปัลเล็ตติ เปิดปากในงานแถลงข่าวครั้งแรก

“นั่นคือเหตุผลที่ผมจะเรียกผู้เล่นสักคนมาติดทีมชาติ ไม่ใช่เพราะชื่อเสียงเก่าของพวกเขา ผู้เล่นต้องมีความสุขเมื่อสวมเสื้อแข่งทีมชาติ บนโลกปัจจุบันที่อะไรๆมันก็ทำได้ง่ายไปหมด มันดูเป็นเรื่องง่ายที่จะรับโอกาสทำอะไรสักอย่าง - แต่ในนาม ‘อัซซูรี่’ จะต้องเป็นเรื่องแตกต่าง”

ทั้งนี้ กุนซือวัย 64 ปี จะประเดิมงานคุมทีมชาติอิตาลี ด้วยการไปเยือน มาซิโดเนีย เหนือ (9 ก.ย.) และ เปิดบ้านพบ ยูเครน (12 ก.ย.)

TAGS
Football