ไม่ใช่ตัวรับ!คาราเกอร์ กังขา กราเวนเบิร์ช ไม่ใช่คนที่หงส์ต้องการ
อดีตแนวรับหงส์ชี้กองกลางเลือดกังหันไม่ใช่คนที่ทีมต้องการในแผนกเกมรับ

เจมี่ คาราเกอร์ ออกมาแสดงความเห็นว่า ไรอัน กราเวนเบิร์ช กองกลางคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล ยังไม่ใช่คนที่ทีมต้องการในตำแหน่งกองกลางตัวรับ สงสัยจะได้ลงในตำแหน่งไหน

ดาวเตะวัย 21 ปี เป็นดีลปิดท้ายตลาดของหงส์แดงด้วยราคา 34 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญา 5 ปี โดยเป็นการเติมเต็มแดนกลางของทีมที่กำลังต้องการกลางรับเข้ามาเสริม

สำหรับแข้งชาวฮอลแลนด์ ย้ายจาก อาแจ็กซ์ มาอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อฤดูกาลก่อน แต่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากนัก โดยซีซั่นก่อนเจ้าตัวได้ลงสนามไปทั้งหมด 33 นัด แต่เป็นตัวจริงเพียงแค่ 6 นัดเท่านั้น ทำได้ 1 ประตู 1 แอสซิสต์จากทุกรายการ

ด้านอดีตแนวรับผู้ดีได้ออกมาแสดงความเห็นว่า "มันน่าสนใจว่าเขาจะเหมาะกับตรงไหน เพราะผมไม่คิดว่าเขาจะเป็นกองกลางตัวรับอย่างที่ลิเวอร์พูลต้องการ"

"แม้ว่าพวกเขาจะซื้อนักเตะมาจาก เยอรมัน ผมคิดว่าเขาเป็นหมายเลข 8 เขาเป็นบ็อกซ์ทูบ็อกซ์มากกว่า เขาพาบอลไปข้างหน้าได้ และผมคิดว่านั่นเป็นเหตุผลที่ บาเยิร์นไม่ใช้เขา เพราะ โธมัส ทูเคิ่ล ไม่ได้อยากใช้เขาในตำแหน่งนั้น"

"เขาเป็นนักเตะที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ และสโมสรอยากได้เมื่อ 12-18 เดือนที่แล้ว และผมอยากรู้ว่าเขาจะลงล็อคตรงไหน และถ้าคล็อปป์คิดว่าเขาจะไปยืนเป็นกองกลางตัวรับหรือไม่"

"เขายังหนุ่ม ดีกรีก็ดี เคยเล่นทั้ง อาแจ็กซ์ และ บาเยิร์น และพูดแบบแฟร์ๆ คือราคามันไม่น่าแพงขนาดนั้น"

TAGS
Football