เซาธ์เกตแจ้งสาเหตุตัดสินใจเรียกแม็คไกวร์ติดทัพสิงโตคำราม
เซาธ์เกต ออกมาเผยว่าเหตุผลที่เขาเรียกตัว แม็คไกวร์ ติดทัพ “สิงโตคำราม” ชุดล่าสุด

แกเร็ธ เซาธ์เกต เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษ ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเรียกปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง แฮร์รี แม็คไกวร์ เข้ามาติดทีม

ทัพ “สิงโตคำราม” มีโปรแกรมลงเล่น 2 เกม ในช่วงโปรแกรม ฟีฟ่า เดย์ เดือนกันยายนนี้ โดยพวกเขาจะต้องบุกไปเยือน ยูเครน ในเกมฟุตบอลยูโร 2026 รอบคัดเลือก วันที่ 9 กันยายน ก่อนลงเตะเกมอุ่นเครื่องพบกับ สกอตแลนด์ วันที่ 12 กันยายน

โดยล่าสุด แกเร็ธ เซาธ์เกต เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษ ได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นทั้ง 26 คน รอบล่าสุดออกมาเรียบร้อยแล้ว และมีชื่อของปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง แฮร์รี แม็คไกวร์ ติดมาด้วย แม้ฤดูกาลนี้เจ้าตัวยังไม่ได้ลงสนามให้กับต้นสังกัดเลยสักเกม

“สำหรับ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เราเสียกองหลังที่มีประสบการณ์ไปหลายคน ดังนั้นเราจึงต้องการนักเตะที่มีประสบการณ์เข้ามาสู่ทีม” แกเร็ธ เซาธ์เกต เผย

“แต่โชคร้ายที่ ไทโรน มิงค์ ต้องพักยาวเกือบทั้งซีซั่น ส่วน จอห์น สโตนส์ ไม่สามารถร่วมแคมป์ของเราได้ ขณะที่ เอริค ไดเออร์ ยังไม่มีชื่อกับ ท็อตแน่ม”

“ดังนั้นหากผมมองไปที่ผู้เล่นที่ติดทีมชาติในช่วงหลายปีหลัง เราย่อมมีที่ว่างให้กับเขา และผมคิดว่าสองเกมที่เรากำลังจะลงเล่น มันจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีผู้เล่นประสบการณ์สูงอยู่ในสนาม”

TAGS