มันชินี่ปัดข่าวคุยซาอุฯก่อนเลือกลาอัซซูรี่
กุนซือชาวอิตาเลี่ยน ยันว่าไม่คุยกับทีม ซาอุฯ ในช่วงที่คุมทัพ อัซซูรี่ เลย

โรแบร์โต้ มันชินี่ นายใหญ่ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ยืนกรานว่าเขาได้รับการทาบทามมาคุมทีมหลังจากอำลาตำแหน่งกับทีมชาติอิตาลี ไปแล้ว

โค้ชวัย 58 ปี ตัดสินใจอำลากุนซือ "อัซซูรี่" เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี หลังจากนั้นไม่กี่วันมีข่าวว่าเขาตกลงรับงานคุมทีมในตะวันออกกลาง ก่อนมีการเปิดตัวทางการเมื่อวันจันทร์

ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้เจรจากับ ซาอุฯ เลยในช่วงที่ทำหน้าที่คุมทีมในบ้านเกิด และการติดตามทาบทามก็เกิดขึ้นหลังจากที่เขาก้าวลงจากตำแหน่งนายใหญ่ทีมชาติอิตาลีแล้ว

"ผมอยากขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจและความเป็นมิตรที่แสดงต่อผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่วุ่นวายที่ผ่านมา มีหลายคนถามถึงเหตุผลการอำลาทีมชาติ และช่วงเวลาการเซ็นสัญญาใหม่ของผม ผมเดาว่าพวกเขาคงงงๆกับสื่อ หรือไม่ก็ได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดหรือบินเบือนมานาน" มันชินี่ กล่าวผ่านอินสตาแกรม

"ช่วงเวลาคือสิ่งที่ผมพูดไปแล้วระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ คือ การติดต่อที่แท้จริงและจริงจังกับตัวแทนของสมาคมฟุตบอลซาอุฯ มีขึ้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ไม่ได้มีอะไรก่อนหน้านั้น"

"นอกจากนั้นแล้ว คนที่รู้จักวงการฟุตบอลจริงๆ จะรู้ว่าช่วงเวลาที่ใช้ในการตกลงเงื่อนไขนั้นมันรวดเร็วเสมอ ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันหรอกนะ"

TAGS
Football