ไม่ใช่แค่ฟุตบอล! กูรูธุกิจเชื่อเมสซี่ยกระดับการท่องเที่ยวไมอามี่เทียบ NY-LA
เมสซี่ ช่วยยกระดับการท่องเที่ยวของ ไมอามี่ ไม่เป็นรอง นิวยอร์ก และ ลอสแอนเจลิส

ลิโอเนล เมสซี่ ย้ายมาอยู่กับ อินเตอร์ ไมอามี่ ช่วยยกระดับการท่องเที่ยว ไมอามี่ แข่งขันสองเมืองใหญ่อย่าง นิวยอร์ก และ ลอสแอนเจลิส

สุดยอดดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ เพิ่งเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ อินเตอร์ ไมอามี่ ยอดทีมในศึก เมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ต่อหน้าแฟนบอลอย่างเป็นทางการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยจากการเปิดตัวที่สนาม ดีอาร์วี พีเอ็นเค สเตเดี้ยม รังเหย้าของ ไมอามี่ มีแฟนบอลเข้ามารอตอนรับว่าที่แข้งเบอร์ 10 คนใหม่ของสโมสร มากถึง 10,000 คน ซึ่งแข้งวัย 36 ปี เตรียมลงสนามประเดิมสนามนัดแรกกับต้นสังกัดใหม่ ในเกม ลีก คัพ ที่จะพบกับ ครูซ อาซูล วันพฤหัสบดีนี้

ขณะเดียวกันล่าสุด ดร. ร็อบ วิลสัน จากโรงเรียนธุรกิจชั้นนำบนเกาะอังกฤษ อย่าง Sheffied Business School ออกมาเผยว่า การย้ายทีมของ ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ได้ส่งผลดีเฉพาะวงการฟุตบอลสหรัฐอเมริกา เท่านั้น แต่ยังช่วยให้การท่องเที่ยงของ ไมอามี่ สามารถยกระดับขึ้นไปแข่งขันกับสองเมืองใหญ่ของประเทศ อย่าง นิวยอร์ก และ ลอสแอนเจลิส ได้เลยทีเดียว

“ลิโอเนล เมสซี่ จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับ ไมอามี่ ยกระดับขึ้นมาแข่งขันกับทั้ง นิวยอร์ก และ ลอสแอนเจลิส ได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ในฐานะผู้นำด้านการท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา” ดร. ร็อบ วิลสัน เผย

“นอกจากนั้นยังมีแฟรนไชร์กีฬามากมายที่นั่น ตั้งแต่ Dolphins (Miami Dolphins ทีม NFL) และ Marlins (Miami Marlins ทีม MLB) ดังนั้นมันถือเป็นเมกะโปรเจกต์ด้านกีฬาเลยทีเดียว”

“ที่นั่นมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดี, มีการเชื่อมโยงระบบการขนส่งและสภาพอาการที่ยอดเยี่ยม แน่นอนว่าผู้คนมากมายจะไปดูการแข่งขันที่นั่นอย่างแน่นอน”

TAGS
Football