เหมือนปล้นมา!มาร์ชชี้หงส์ซื้อโซบอสซ์ไลในราคาโคตรถูก
เจสซี่ มาร์ช กุนซือชาวสหรัฐอเมริกา มองว่า ลิเวอร์พูล นั้นโชคดีสุด ๆ กับการจ่ายเงินเพียง 60 ล้านปอนด์ ซื้อ โดนิมิค โซบอสซ์ไล เข้ามาร่วมทีม

เจสซี่ มาร์ช อดีตกุนซือของ “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ยกให้ โดมินิค โซบอสซ์ไล เปรียบเสมือนกับ เดวิด เบ็คแฮม ยุคใหม่ พร้อมมองว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ซื้อมาในราคาถูกเหมือนกับปล้นมา

โดยแข้งทีมชาติฮังการี เพิ่งย้ายจาก แอร์เบ ไลป์ซิก ในบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ด้วยค่าฉีกสัญญาจำนวน 60 ล้านปอนด์ เขาทำผลงานได้น่าประทับใจในสีเสื้อ “หงส์แดง” จนได้รับคำชมจากเหล่ากูรูในวงการลูกหนัง

ซึ่ง เจสซี่ มาร์ช ที่เคยร่วมงานกับ โดมินิค โซบอสซ์ไล ที่ เรด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก รวมไปถึงย้ายตามกันมาที่ แอร์เบ ไลป์ซิก มองว่า โดมินิค โซบอสซ์ไล นั้นเปรียบเสมือนกับ เดวิด เบ็คแฮม ยุคใหม่ และลิเวอร์พูลนั้นโชคดีสุด ๆ ที่ได้ตัวมาร่วมทีมในราคาแค่ 60 ล้านปอนด์ เหมือนกับปล้นมา

“เขาเปรียบเสมือนเดวิด เบ็คแฮม สำหรับยุคใหม่ด้วยหน้าตาและฝีเท้าในยามที่ลูกบอลอยู่ในเท้าขวาของเขา เขาสามารถทำได้ทุกอย่างทั้งการจ่ายบอล การยิงประตู มีความแม่นยำเป็นอย่างมาก และยังสามารถพาบอลไปกับตัวได้” โซบอสซ์ไล กล่าว

“เขากำลังทำผลงานได้ดีกับทีมใหม่ ในช่วงพรีซีซั่นและปัจจุบัน เป็นที่รักของเพื่อนร่วมทีม สร้างความสนุกเสียงหัวเราะในสนามซ้อม เขารักการแข่งขันและอยากประสบความสำเร็จร่วมกับทีม”

“ลิเวอร์พูลซื้อตัวเขามาในราคา 60 ล้านปอนด์ มันเหมือนกับการปล้นมาเลยนะ เขามีความสง่างามมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมและร่างกายที่เป็นเอกลักษณ์ ผมดูเขาเล่นกับ ลิเวอร์พูล 2 เกม สำหรับผมเขาคือผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบมาก เยอร์เก้น คล็อปป์ ตาแหลมสุด ๆ ที่เลือกเขามาร่วมทีม”

TAGS
Football