น่าอาย! โครส โผล่เม้นท์ข่าวดาวรุ่งสเปนย้ายไปซาอุฯ
กองกลางราชันชุดขาวชี้ข่าวดาวรุ่งกระทิงย้ายไปแดนน้ำมันเป็นเรื่องน่าอาย

โทนี่ โครส กองกลางตัวเก๋าเรอัล มาดริด โผล่คอมเม้นท์ข่าว กาเบรียล เวก้า กองกลางดาวรุ่งเซลต้า บีโก้ เตรียมย้ายไปลีกซาอุดิอาระเบียด้วยวัยเพียง 21 ปี ชี้เป็นเรื่องน่าอาย

ดาวเตะชาวสเปนสร้างชื่อเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองจนมีความสนใจมาจากหลายทีมทั่วยุโรป แต่ล่าสุดจากรายงานของสื่อดังอย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ระบุว่า เจ้าตัวกำลังจะลงเอยกับ อัล-อาห์ลี ทีมจากซาอุฯ โดยมีการตกลงกันเรียบร้อยแล้ว

ด้านกองกลางตัวเก๋าราชันชุดขาวได้โผล่ไปแสดงความเห็นใต้ข่าวดังกล่าวเป็นถ้อยคำสั้นๆว่า "น่าอาย"

โดยเจ้าตัวเคยให้ความเห็นถึงบรรดานักเตะที่ย้ายไปค้าแข้งในซาอุฯไว้ก่อนหน้านี้ว่า "ทุกคนไปที่นั่นเพื่อเงิน"

"สิ่งที่ผมแยกความแตกต่างคร่าวๆได้ก็คือ ความเปลี่ยนแปลงมันเริ่มจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ คาริม เบนเซม่า ที่กำลังจะถึงช่วงบั้นปลายอาชีพของพวกเขา พวกเขาคว้าแชมป์มาทุกอย่างแล้ว มีสถานะเป็นตำนาน ประสบความสำเร็จทุกอย่าง หลังจากนั้นก็ปล่อยให้ช่วงท้ายชิวๆแล้วรับเงินระดับมหาศาล"

"สิ่งที่ผมมีปัญหาคือพวกนักเตะอายุ 26-28 ที่กำลังมีคุณภาพในการเล่นบนเวทียุโรป และมีโอกาสประสบความสำเร็จในอีก 3-4 ปีข้างหน้า หรือประสบความสำเร็จไปแล้ว"

"ผมไม่ชอบเรื่องนั้นเเลย มันเป็นตัวอย่างที่แย่มากสำหรับนักเตะอายุน้อยทั้งหลาย คนบอกว่าแรงจูงใจคือเงิน ผมคิดว่ามันน่าเสียดายสำหรับทุกคนที่เอาความคิดเรื่องกีฬาไปไว้ด้านหลัง นั่นไม่ใช่แบบอย่างที่ดีสำหรับฉันและเป็นอันตรายต่อฟุตบอลในอนาคต"

TAGS
Football