โกนาเต้หวังพัฒนาฝีเท้าก้าวขึ้นไปเป็นแกนหลักหงส์
อิบราฮิม่า โกนาเต้ แนวรับของลิเวอร์พูล หวังว่าเขาจะสามารถพัฒนาฝีเท้ายกระดับให้ตัวเองกลายเป็นแข้งคนสำคัญของทีม

อิบราฮิม่า โกนาเต้ ปราการหลังจอมแกร่งของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หวังว่าพัฒนาฝีเท้าก้าวไปเป็นกำลังหลักสำคัญของทีม

โดยแนวรับวัย 24 ปี อยู่กับ ลิเวอร์พูล 2 ฤดูกาลแล้ว หลังย้ายจาก แอร์เบ ไลป์ซิก มาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2021 ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเขากลายเป็นตัวหลักของทีม จับคู่กับ เฟอร์จีล ฟาน ไดจ์ค ในแนวรับ

ซึ่งในเวลานี้ เฟอร์จีล ฟาน ไดจ์ค ถูกมองว่ามาตรฐานในการเล่นตกลงไปเยอะ ด้วยอายุที่มากขึ้น ทำให้ ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องสร้างผู้นำในเกมรับขึ้นมาใหม่

ล่าสุด อิบราฮิม่า โกนาเต้ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรว่าเขาต้องการที่จะพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นกว่านี้ โดยเฉพาะการช่วยโคเวอร์ตำแหน่งของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ที่หุบเข้าไปเล่นแบบอินเวิร์ท ฟูลแบ็ค

“ผมมีความสุขมากกับการมาเก็บตัวที่เยอรมนี ผมรู้จักประเทศนี้อยู่แล้ว และอากาศที่นี่ก็ดีกว่าที่เมืองลิเวอร์พูลมาก การได้กลับมาซ้อมอีกครั้งเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม ผมต้องการยกระดับฝีเท้าของตัวเองพยายามพาทีมให้ความแชมป์มากที่สุด” โกนาเต้ กล่าว

“ผมอยากเป็นส่วนสำคัญของสโมสรแห่งนี้ นี่คือฤดูกาลที่ 3 ของผม ที่ต้องแสดงให้เห็นถึงการยกระดับตัวเองทั้งบุคลิกในสนามและนอกสนาม”

“การได้ช่วย เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ในการปิดพื้นที่ของเขา มันทำให้ผมเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น มีอะไรให้ทำมากขึ้น มีพื้นที่เล่นเกมรับมากกว่าเดิม ซึ่งถ้ามันทำให้ทีมดีขึ้นผมก็พร้อมอยู่แล้ว ส่วนปีนี้จะเป็นอย่างไรต้องมาดูกัน”

TAGS
Football