โปเช็ตติโน่หนุนมูดริคเป็นดาวเด่นสิงห์ได้แน่
กุนซือ สิงห์บลูส์ เชื่อมั่นว่า ปีกยูเครน จะทำผลงานได้ดีกับสโมสรได้แน่นอน

เมาริซิโอ้ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่เชลซี เชื่อมั่นในพรสวรรค์ มิไคโล มูดรีค ปีกค่าตัวแพงทีมชาติยูเครน ว่าจะเป็นตัวหลักของสโมสรได้

แข้งวัย 22 ปี ย้ายมาร่วมทีมเชลซีในราคา 89 ล้านปอนด์ แต่เขาเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในครึ่งซีซั่นแรก ขณะที่ฤดูกาลใหม่ เจ้าตัวยังไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทีมเลย แม้ว่าจะทำผลงานโดดเด่นตอนพรีซีซั่นก็ตาม

ด้วยอาการบาดเจ็บของ คาร์นี่ย์ ชุคเวเมก้า มีการคาดหมายว่า โปเช็ตติโน่ จะส่ง มูดรีค ลงเป็นตัวจริงในเกมกับลูตัน ทาวน์ คืนวันศุกร์นี้ และกุนซืออาร์เจนไตน์ ก็เชื่อมั่นใจตัวปีกชาวยูเครนไม่น้อย

"เขาเป็นนักเตะดาวรุ่ง และเป็นผู้เล่นที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ผมคิดว่าเขาจำเป็นต้องสร้างความต่อเนื่องและความเชื่อมั่น (กับเพื่อนร่วมทีม) เขาต้องทำงานหนักในการซ้อมระหว่างสัปดาห์ และเฝ้าโชว์ให้เห็นว่าพร้อมที่จะทำผลงาน" พอช กล่าว

"เราเองก็จำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นร่วมกันกับเขา และเขาจำเป็นต้องสร้างสิ่งนั้นร่วมกับเราในส่วนหนึ่งของทีม นี่คือเรื่องเดียวกันกับดาวรุ่งหลาย ๆ คนของเรา

"มันอาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อย แต่ไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเขามีพรสวรรค์และคุณภาพเยอะมาก ซึ่งก็รอแค่เวลาเท่านั้นก่อนที่เขาจะปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างสม่ำเสมอ"

TAGS
Football