เทน ฮาก : นี้คือเหตุผลที่เราต้องเซ็นกองหน้า
นายใหญ่ชาวดัตช์ ยืนยันพอใจผลงานของทีมในครึ่งแรก ถ้าทีมของเขาทำประตูนำก่อนได้ เกมจะเป็นอีกแบบเลย

เอริค เทน ฮาก นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองปัญหาของทีมนาทีนี้คือเรื่องการทำประตู และนั้นคือเหตุผลที่ทีมของเขาต้องการเซ็นกองหน้าคนใหม่

"ผีแดง" ปราชัยนัดแรกของฤดูกาลนี้ หลังบุกไปเสียท่า ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 0-2 โดยเจ้าบ้านได้ประตูจาก ป๊าป ซาร์ และการยิงเข้าประตูตัวเองของ ลิซานโดร มาร์ติเนซ

หลังเกม เทน ฮาก กล่าวกับ สกาย สปอร์ตส์ ว่า "คุุณทำหน้า? คุณไม่ชอบครึ่งแรก? ผมชอบครึ่งแรก มันเป็นผลงานที่ดีมากๆ สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในครึ่งแรก ยกเว้น เราต้องมีสกอร์"

"เราสร้างโอกาสได้ดี เรามีการเพรสที่บอลได้ดีจริงๆ เราปล่อยให้พวกเขาวิ่ง เรามีการสวิทช์ที่ดีมากมาย เรามีโอกาสมามายที่จะทำประตู และเราสมควรได้ลูกจุดโทษ ผมไม่รู้ว่าทำไมมันไม่ได้ แน่นอนว่าจุดโทษ เขา (โรเมโร่) เปลี่ยนทิศทางของบอล และมือของเขาบล็อกสูง แต่โอเค คุณต้องยอมรับมัน"

"ผมคิดว่ามิดฟิลด์ทำได้ดี แต่แน่นอน คุณสามารทำให้ดีขึ้นเสมอ แต่เรามุ่งไปที่ประตู และแน่นอนเราทิ้งช่องว่าง แต่นั้นไม่เกี่ยวกับกองกลาง นั้นเป็นสิ่งที่ต้องทำมากกว่ากับแนวรับที่เหลือของเรา"

"ผมไม่กังวลกับการเล่นเกมรุกของเรา แต่ผมสนใจกับการทำประตูของเรา เรารู้เรื่องนี้ นั้นคือเหตุผลที่เราต้องเซ็นกองหน้า มันเป็น 1 เกม เมื่อวันจันทร์เราเล่นไม่ดีแต่ผลลัพธ์อยู่ที่นั้น วันนี้ผลงานโอเค แต่โอเคเราต้องชนะที่นี่ เราต้องมองบวก แต่ก็รู้ว่าต้องเชื่อมั่นด้วย"

"เมื่อคุณแพ้ มันไม่เคยดี คุณต้องมองในกระจกเสมอ และใช่เราต้องทำประตู เราต้องทำประตูและทำให้ฝูงชนเงียบ และตรงกันข้างในครึ่งแรกมันเงียบมากในสนาม เพราะเราพรากความเชื่อจากพวกเขา หากคุณมีประตู เกมจะเป็นของเรา"

TAGS
Football