เวิร์คแน่นอน!ซาคคี่ เจิม อิตาลีไปได้ไกลในมือ สปัลเล็ตติ
ตำนานกุนซืออัซซูรี่เชื่อทีมชาติไปได้ไกลแน่ภายใต้การคุมทีมของนายใหญ่คนใหม่

อาร์ริโก้ ซาคคี่ ตำนานผู้จัดการทีมออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า ทีมชาติอิตาลีจะไปได้ไกลแน่ภายใต้การคุมทีมของนายใหญ่คนใหม่อย่าง ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ แต่เตือนต้องเจอความยากเหมือนปีนเขา

กุนซือวัย 64 ปีเพิ่งตกลงเข้ารับงานคุมทีมชาติต่อจาก โรแบร์โ มันชินี่ ที่อำลาทีมไป หลังจากที่ซีซั่นที่ผ่านมาสามารถพา นาโปลี คว้าถ้วยสคูเด็ตโต้ มาครองได้ในรอบ 33 ปี

"สปัลเล็ตติเพิ่งคว้าแชมป์เซเรียอามากับ นาโปลี และเขาให้ทีมเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม"

"เขาประสบความสำเร็จกับทีมที่ไม่ใช่พวกหน้าเดิมๆอย่าง ยูเวนตุส , มิลาน และ อินเตอร์ ในสภาพแวดล้อมแบบนั้นมันไม่ง่ายเลยที่จะจัดการ กับนาโปลีที่เคยคว้าแชมป์แค่ตอนที่มี ดิเอโก้ มาราโดน่าเท่านั้น"

"เขาแสดงให้เห็นถึงความเหนียวแน่น และความอดทน พิสูจน์ผ่านแนวทางการเล่น นี้เป็นเหตุผลที่เขาเป็นหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในยุโรป นักเตะเพียงคนเดียวมันไม่เพียงพอ คุณต้องอาศัยสไตล์การเล่นที่สวยงาม และ เอนเตอร์เทนด์ด้วย"

"สำหรับผม สปัลเล็ตติคือปรมาจารย์ คนที่สอนฟุตบอลให้กับใครก็ตาม ผ่านแนวทางการเลนของเขา การะจัดการของเขามันช่วยพัฒนานักเตะ"

"เขาจะเจอกับความยากของทีมชาติ มันเป็นสิ่งที่ผมเองก็เคยพบเจอมาก่อน มันต้องใช้เวลาในการสร้างกลุ่มขึ้นมา ต้องใช้การซ้อมหลายเซชชั่น ใช้การลองหลายขั้น แต่เขาจะแทบไม่มีเวลา 3หรือ4 วันในการทำงานมันไม่เพียงพอที่จะมอบตัวตนให้กับทีม อย่างไรก็ตามผมมั่นใจว่า ลูเซียโน่ ต้องการทิ้งมรดกของตัวเองไว้ ดังนั้นทั้งโลกจะได้เห็น อิตาลีที่ไม่ได้มีแค่ คาเตนัคโช่"

"ด้วย สปัลเล็ตติ อิตาลี สามารถก้าวกระโดดในด้านคุณภาพ ซึ่งกับโรแบร์โต้ มันชินี่ ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ หลังจากคว้าแชมป์ยูโรมาได้ เราทำเหมือนมันเป็นปรากฏการณ์ และก้าวถอยหลังไปในศึกฟุตบอลโลก มันไม่ใช่ส่วนที่ง่ายเลย แต่เขามีคุณสมบัติที่จะปีนภูเขาลูกนี้ได้"

TAGS
Football