ยากแต่ผ่านได้! สกาโลนี่ภูมิใจพาฟ้าขาวชิงโคปาอีกสมัย
ลิโอเนล สกาโลนี่ เฮดโค้ชคนเก่งของทีมชาติ อาร์เจนติน่า แสดงความตื่นเต้นที่พาทีมเข้าชิง โคปา อเมริกา ก่อนออกมาเตือนว่าความยากลำบากำลังรองทัพ “ฟ้าขาว” อยู่

ลิโอเนล สกาโลนี่ เฮดโค้ชคนเก่งของทีมชาติ อาร์เจนติน่า แสดงความตื่นเต้นที่พาทีมเข้าชิง โคปา อเมริกา ก่อนออกมาเตือนว่าความยากลำบากำลังรองทัพ “ฟ้าขาว” อยู่

“ลา อัลบิเซเลเต้” คว้าแชมป์กลุ่มเอ ด้วยการเอาชนะ 3 เกมรวดเหนือ แคนาดา, ชิลี และ เปรู ก่อนเบียดชนะจุดโทษ เอกวาดอร์ ในรอบ 8 ทีม และล่าสุด เมสซี่ และพ้องเพื่อนเอาชนะ แคนาดา ด้วยสกอร์เดิม 2-0 ทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรก ไปรอพบผู้ชนะระหว่าง โคลอมเบีย หรือ อุรุกวัย

“มันเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ และขอบคุณผู้เล่น” สกาโลนี่ กล่าว

“เมื่อวานเพื่อนร่วมงานถามผมว่าสิ่งนี้เป็นปกติหรือไม่ เป็นคำถามที่ดี และผมไม่สามารถตอบได้ชัดเจน มันยากมากๆ ที่จะะอยู่ในนัดชิง โดยเฉพาะการมาในแบบที่เราทำกับความสำเร็จและแชมป์ก่อนหน้านี้ มันยากเป็น 2 เท่า”

“พวกที่อยู่ในทีมรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะบรรลุจุดนี้ มันรู้สึกมีความสุข แต่ก็กังวลด้วย เพราะมันมีค่าต้องจ่ายมากขึ้น”

เกมนัดชิงชนะเลิศ โคปา อเมริกา 2024 ไม่ว่าจะเจอกับ โคลอมเบีย หรือ อุรุกวัย อาจเป็นเกมสุดท้ายของ ดิ มาเรีย และ เมสซี่ ซึ่ง สกาโลนี่ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“คุณรู้ผมคิดอย่างไร เรารอและดูว่าเขาจะเล่นอย่างไร เราจะไม่รีไทร์เขาก่อนเริ่มเกม จากนั้นน้ำตาจะเริ่มไหลและทุกๆ คน, ครอบครัวของเขา จะโศกเศร้า เราจะรอดูหลังจากนั้น หากเราโน้มน้าวเขา หรือไม่โน้มน้าวเขา แต่ตอนนี้เราปล่อยให้เขาลงเล่นก่อน”

“มันเป็นกรณีเดียวกันกับ เมสซี่ เราปล่อยให้เขาสงบในส่วนของเขาเอง เราไม่เป็นคนที่ปิดประตูพวกเขา เขาสามารถอยู่กับเราตราบเท่าที่เขาต้องการ และแม้ว่าหลังจากเขารีไทร์ เขาสามารถเข้าร่วมกับเรา หากผมยังเป็นโค้ช และหากไม่่ ผมจะนำเขาไปที่ที่ผมไป เขาจะช่วยผมได้มาก”

TAGS