รับสภาพ! เดส์ชองส์ยกกระทิงเหนือกว่าตราไก่หลังร่วงยูโร
กุนซือทัน ตราไก่ ยกย่อง กระทิงดุ คู่แข่งว่าเหนือกว่าจริงๆ หลังพ่ายในเกมตัดเชือกยูโร

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เฮดโค้ชฝรั่งเศส ยกย่องคู่แข่งเหนือกว่าอย่างแท้จริงภายหลังแพ้ สเปน 2-1 ในศึก ยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

"ตราไก่" ขึ้นนำก่อนตั้งแต่นาทีที่ 9 จาก แรนดัล โคโล มูอานี่ แต่ภายใน 20 นาทีต่อจากนั้น "กระทิงดุ" ได้ ลามีน ยามาล กับ ดานี่ โอลโม่ รัวแซงคว้าชัย

หลังเกมจบ กุนซือ ทัพ เลอ เบลอส์ ยืนยันลูกทีมทุ่มเทเต็มที่แล้ว แม้มีบางคนขาดความสดและสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ พร้อมยกย่องว่าคู่แข่งเหนือกว่า สมควรเป็นผู้ชนะในเกมนี้

"ค่ำคืนนี้ สเปน แสดงคุณภาพทุกอย่างออกมา และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาคือทีมที่ดีมาก" เดส์ชองส์ กุนซือดีกรีแชมป์โลก สัมภาษณ์ภายหลังอกหักในรายการระดับทวีปอีกครั้ง

"เราโชคดีที่เป็นฝ่ายยิงนำก่อน แต่หลังจากนั้น สเปน สร้างปัญหาหลายอย่าง พวกเขาเหนือกว่าในแง่ของการคุมเกม สำหรับฝั่งเราเล่นได้ไม่ดีนัก... บางทีผู้เล่นอาจขาดความสดไปเล็กน้อย ซึ่งส่งผลให้เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคในบางจังหวะ โดยเฉพาะในการขึ้นเกม"

"เราเชื่องช้าและไม่สามารถทำเกมขึ้นหน้าได้มากพอ เราพยายามอย่างดีที่สุดด้วยสิ่งที่เรามีอยู่ การขึ้นนำก่อนคือเรื่องยอดเยี่ยม แต่ สเปน เล่นเกมนี้ได้ดีกว่าเรา"

"เราต่อสู้จนจบเกม ผมจะไม่บอกว่าลูกทีมไม่ได้ทุ่มเททุกอย่าง แต่มีหลายเหตุผลทำให้บางคนไม่ได้ลงเล่นด้วยสภาพเต็ม 100 เปอร์เซนต์"

เดส์ชองส์ ถูกถามเพิ่มเติมถึงอนาคตกับทีมชาติ ภายหลังทำงานมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วให้คำตอบ: "ผมเพิ่งแพ้ในรอบรองชนะเลิศ คุณรู้อยู่แล้วว่าประธานสมาพันธ์ฟุตบอลคิดยังไง บางทีคุณไม่ควรถามคำถามนี้ด้วยซ้ำ"

TAGS
Football