ไปดูอย่างอื่น!เดสชองส์ไม่แคร์นักวิจารณ์มองตราไก่เล่นน่าเบื่อ
กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ไม่สนใจเสียงวิจารณ์ที่มองว่าทีมของเขาเล่นฟุตบอลได้อย่างน่าเบื่อ แนะนำถ้าไม่อยากดูก็ควรไปทำอย่างอื่น

ดิดิเย่ร์ เดสชองส์ กุนซือของทัพ “ตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส ไม่สนกับคำพูดของนักวิจารณ์ที่มองว่าทีมของเขามีสไตล์การเล่นน่าเบื่อ พร้อมแนะนำให้ไปทำอย่างอื่น ก่อนลงดวลกับ “กระทิงดุ” สเปน ในรอบรองชนะเลิศของศึกยูโร 2024

โดยในทัวร์นาเมนต์นี้ทีมชาติฝรั่งเศส ถูกวิจารณ์อย่างหนักโดยเฉพาะเกมรุกที่พวกเขายังไม่สามารถทำประตูคู่แข่งได้เลยจากจังหวะโอเพ่นเพลย์ ทำได้ 3 ประตู ซึ่งมาจากจังหวะการทำเข้าประตูตัวเองของคู่แข่ง 2 ครั้งและจุดโทษของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ในเกมพบกับโปแลนด์

อย่างไรก็ตามพวกเขายังสามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ เกมล่าสุดคือดวลจุดโทษเอาชนะ “ฝอยทอง” โปรตุเกส หลังเสมอกันในเวลา 0-0 ต้องโคจรมาพบกับ สเปน ที่มีสไตล์การเล่นไล่ถล่มประตูคู่แข่ง แตกต่างจากพวกเขา

“ถ้าหากเราทำให้คุณเบื่อ คุณสามารถไปทำอย่างอื่นได้ มันไม่ได้สำคัญเลย หากเราทำได้มันจะเป็นการคว้าแชมป์ยุโรปที่พิเศษมาก แม้ว่าเราจะยิงประตูได้น้อยกว่าปกติ”

เรามีโอกาสที่จะสร้างความสุขให้ชาวฝรั่งเศส ในสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อนภายในประเทศ ถ้าใครรู้สึกเบื่อ ก็ช่างเขาเถอะ ผมไม่ได้สนใจจริง ๆ” เดสชองส์ กล่าว

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ทีมชาติฝรั่งเศสเกมรุกไม่น่าประทับใจหนัก คืออาการบาดเจ็บบริเวณจมูกของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ตั้งแต่เกมแรกจนต้องสวมหน้ากากป้องกัน รบกวนทัศนวิสัยในการเล่น จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถปรับตัวได้

TAGS
Football