สิงโตเฮ!ชอว์ยันฟิตเกินร้อยพร้อมดวลดัตช์เต็มเกม
ข่าวดีของทีมชาติอังกฤษ เมื่อ ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายคนสำคัญยืนยันว่าเขาฟิตเต็มร้อยพร้อมลงเล่นเต็มเกม 90 นาที ในรอบตัดเชือกยูโร 2024 ที่จะพบกับ เนเธอร์แลนด์

ลุค ขอว์ แบ็คซ้ายของทัพ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าเขาฟิตและพร้อมสำหรับการลงสนามช่วยทีมในเกมรอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2024 ที่จะพบกับ “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ ในคืนวันพุธนี้

โดยฟูลแบ็คจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีชื่อติดทีมมาด้วยสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ หลังมีปัญหาอาการบาดเจ็บตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เขาเพิ่งลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ ในเกมรอบ 8 ทีม ที่ดวลจุดโทษเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ในฐานะตัวสำรองอยู่ในสนามรวมช่วงต่อเวลาพิเศษด้วย 42 นาที

ซึ่งเห็นได้ชัดถึงความแตกต่างในการกลับมาของเขา เกมรุกทางฝั่งซ้ายของทีมชาติอังกฤษดูเป็นทรงมากขึ้น ไม่ผิดธรรมชาติอย่างที่เคยใช้ คีแรน ทริปเปียร์ เหมือนกับเกมที่ผ่าน ๆ มา

ล่าสุด ลุค ชอว์ ได้เปิดเผยว่าตอนนี้สภาพร่างกายของเขาฟิตสมบูรณ์แล้ว และพร้อมที่จะลงสนามให้กับทีมชาติอังกฤษ แบบเต็มเกมในนัดสำคัญที่จะพบกับ เนเธอร์แลนด์

“แน่นอน ผมคิดว่าผมพร้อมแล้วนะ สำหรับการลงเล่น 90 นาที แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้จัดการทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต แต่ผมฟิตแล้วและพร้อมที่จะลุย” ชอว์ กล่าว

“4 เดือนที่ผ่านมา มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากจริง ๆ ตอนแรกผมคิดว่าจะกลับมาเร็วกว่านี้ แต่ผมต้องพบเจอและผ่านความเลวร้ายมามากมาย ผมรู้สึกดีจริง ๆ ที่ได้กลับมาลงสนามเมื่อคืนก่อน และได้มีเวลาพัก แต่ตอนนี้ผมไม่อยากอยู่นิ่งแล้ว”

ในตอนแรกก่อนจะมีการประกาศรายชื่อนักเตะสิ่งที่คาดเอาไว้คือผมจะกลับมาในเกมที่ 2 หรือ 3 แต่น่าเสียดายที่มันไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ผมกลับมาช้ากว่าเดิม 1 เกม”

“แน่นอนว่ามันยากทุกเกม พวกเขายังอยู่ในเส้นทางนี้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อผมจริง ๆ ไม่ใช่แค่ แกเร็ธ เซาธ์เกต หรือสตีฟ ฮอลแลนด์ ที่เลือกผมมา แต่หมายถึงเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ด้วย ต้องขอบคุณพวกเขาเหล่านี้มาก ๆ”

สำหรับทีมชาติ อังกฤษ จะพบกับ เนเธอร์แลนด์ ในเกมรอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2024 คืนวันพุธที่ 10 กรกฎาคม ที่สนาม เวสเฟาเลิ่นสตาดิโอน ในเมืองดอร์ทมุนด์ คิกออฟ 02.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football