อาดิดาสเปิดตัวลูกฟุตบอลรุ่นใหม่ใช้รอบรองฯ-ชิงยูโร
เเบรนด์กีฬาดังเปิดตัวลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการเเข่งขัน 3 เกมสำคัญของศึกยูโร

เเบรนด์กีฬาดังเปิดตัวลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการเเข่งขัน 3 เกมสำคัญของศึกยูโร

อาดิดาส เเบรนด์กีฬาชื่อดังเปิดตัว FUSSBALLLIEBE FINALE ลูกฟุตบอลรุ่นใหม่ที่จะใช้ในการเข่งขันยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศรวมถึงรอบชิงชนะเลิศอย่างเป็นทางการ

เเม้จะเป็นรุ่นใหม่เเต่ยังคงนำองค์ประกอบอันเป็นเอกลักษณ์จากรุ่นเก่าที่ใช้ในรอบเเบ่งกลุ่ม มีรูปทรงปีกสีดำที่โดดเด่นด้วยขอบ เส้นโค้ง และจุดที่ใสที่ให้ความมีชีวิตชีวา ซึ่งสะท้อนถึงสีดำ แดง และทอง ซึ่งเป็นสีประจำชาติของเยอรมัน เจ้าภาพ

ฐานสีขาวถูกแทนที่ด้วยสีเงินทำให้สะดุดตามากขึ้น ซึ่งเป็นตัวแทนของเครื่องเงินที่สี่ทีมสุดท้ายจะแข่งขันกัน สีเงินของลูกบอลได้รับการพัฒนาและทดสอบกับนักกีฬาเป็นพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าเเม้จะโดดเด่นในสนามเเต่จะไม่สะท้อนแสงทำให้สายตานักกีฬามีปัญหา

'FUSSBALLLIEBE FINALE' ใหม่ยังเป็นลูกบอลอย่างเป็นทางการนัดชิงชนะเลิศการแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปลูกแรกที่มีเทคโนโลยี Connected Ball ซึ่งส่งข้อมูลลูกบอลที่แม่นยำไปยังเจ้าหน้าที่การแข่งขันวิดีโอแบบเรียลไทม์ การผสมผสานข้อมูลตำแหน่งผู้เล่นเข้ากับ AI นวัตกรรมดังกล่าวมีส่วนช่วยในเทคโนโลยีล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติของยูฟ่า และเป็นกุญแจสำคัญในการสนับสนุนการตัดสินใจของกรรมการในการแข่งขันตลอดทัวร์นาเมนต์

TAGS
Football