“พิคฟอร์ด” ทำการบ้านแปะทางยิงแข้งสวิสข้างขวดน้ำ
เดลี่ เมล รายงานว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด ทำการบ้านเป็นอย่างดีในการดวลลูกจุดโทษ หลังแปะรายชื่อนักเตะ สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทิศทางที่ตัวเองต้องพุ่งไปเซฟ

เดลี่ เมล สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด ทำการบ้านเป็นอย่างดีในการดวลลูกจุดโทษ หลังแปะรายชื่อนักเตะ สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทิศทางที่ตัวเองต้องพุ่งไปเซฟ

เกมที่สนาม ดุสเซลดอร์ฟ อารีน่า ต้องเล่นกันถึง 120 นาที ก่อนจบลงด้วยการเสมอกัน 1-1 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ ผลปรากฎว่า อังกฤษ ยิงเข้าทุกคนทั้ง โคล พาลเมอร์, จู๊ด เบลลิ่งแฮม,​ บูกาโย่ ซาก้า, ไอแวน โทนี่ย์ และ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์​ อาร์โนลด์

ขณะที่ สวิตเซอร์แลนด์ ยิง 4 คนมี มานูเอล อคานยี่ พลาดคนเดียว​ ซึ่งหลังเกมมีการเปิดเผยว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี มีการเขียนรายชื่อนักเตะ สวิตเซอร์แลนด์ พร้อมทิศทางที่ต้องพุ่งเซฟของแต่ละคน อย่าง อคานยี่ พุ่งซ้าย ซึ่งเจ้าตัวก็พุ่งไปตามโพยและเซฟสำคัญไว้ได้

หลังจบเกม พิคฟอร์ด ถูกถามถึงการแปะโพยไว้ที่ขวดน้ำ เจ้าตัวตอบว่า "ผมคิดว่าผมซ่อนมันไว้ดีแล้วนะ แต่ชัดเจนเลยว่าไม่ใช่แบบนั้น"

ทั้งนี้มีการเผยเปิดสถิติว่า พิคฟอร์ด เซฟจุดโทษในรายการใหญ่ไปแล้ว 4 จากทั้งหมด 14 ครั้ง นับเป็นสถิติดีทีสุดของนายทวารทีมชาติอังกฤษ มากกว่า 2 เท่าของผู้รักษาประตูอังกฤษ คนอื่นๆ รวมกันระหว่างปี 1990-2012

TAGS