เด็กเก่า! มาดริดเล็งดึงคุโบะกลับจากโซเซียดาดซัมเมอร์หน้า
“ราชันชุดขาว” วางแผนคว้าดาวเตะทีมชาติญี่ปุ่น อย่าง คุโบะ กลับมาอยู่กับทีมในปีหน้า

เรอัล มาดริด เตรียมคว้าตัวแนวรุกทีมชาติญี่ปุ่น อย่าง ทาเคฟุสะ คุโบะ จาก เรอัล โซเซียดาด กลับมาอยู่กับทีมในฤดูกาลหน้า

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 ยอดทีมกรุงมาดริด ตัดสินใจคว้า ทาเคฟุสะ คุโบะ มาจาก เอฟซี โตเกียว พร้อมเซ็นสัญญาค้าแข้ง 5 ปี ซึ่งเจ้าตัวถือเป็นเยาวชนที่ถูกสร้างขึ้นมาจากศูนย์ฝึกฟุตบอลอันโด่งดังอย่าง “ลา มาเซีย” ของ บาร์เซโลน่า

อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลาที่มีสัญญากับ “ราชันชุดขาว” เจ้าตัวไม่เคยได้รับโอกาสส่งลงสนามอย่างเป็นทางการ พร้อมกับถูกปล่อยยีมตัวเป็นเล่นกับทั้ง เรอัล มายอร์ก้า, บียาร์เรอัล และ เกตาฟ่า ก่อนเพิ่งถูกปล่อยตัวแบบถาวรให้กับ เรอัล โซเซียดาด เมื่อปีที่แล้ว โดยผลงานของกองกลางตัวรุกวัย 22 ปี กับ โซเซียดาด ถือว่ายอดเยี่ยม ซีซั่นที่แล้วเขาลงเล่นไปทั้งหมด 44 นัด พร้อมยิง 9 ประตู 9 แอสซิสต์

ล่าสุด Sport สื่อฟุตบอลสเปน ออกมารายงานว่า เรอัล มาดริด กำลังจับตาฟอร์มของ ทาเคฟุสะ คุโบะ อย่างต่อเนื่อง และวางแผนที่จะคว้าเจ้าตัวกลับมาอยู่กับทีมในฤดูกาลหน้า

คุโบะ ย้ายจาก มาดริด ไปอยู่กับ โซเซียดาด ด้วยค่าตัว 6 ล้านยูโร และทั้งสองสโมสรทำสัญญาตกลงร่วมกันว่าจะแบ่งเงิน 50 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการขยายครั้งถัดไป

ส่วนค่าฉีกสัญญาของ คุโบะ กับ โซเซียดาด ประมาณ 60 ล้านยูโร นั่นหมายความว่าเจ้าตัวจะกลับมาอยู่กับ “โลส บลังโกส” ด้วยค่าตัวแค่ 30 ล้านยูโร เท่านั้น

TAGS