ซาก้าเผยศรัทธาในพระเจ้าลบฝันร้ายเคยพ่ายจุดโทษ
ดาวเตะจากอาร์เซน่อล เปิดเผยว่าการศรัทธาในพระเจ้า มีส่วนช่วยให้เขาลบฝันร้ายหลังดวลจุดโทษเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ เข้ารอบตัดเชือกยูโร 2024

บูคาโย่ ซาก้า แนวรุกของทัพ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ มีความสุขหลังลบฝันร้ายแก้ตัวเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซัดจุดโทษช่วยทีมเอาชนะ “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2024

โดยในเกมนี้ อังกฤษ ต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังคู่แข่งอีกครั้ง เสียประตูให้ สวิตเซอร์แลนด์ จาก บรีล เอ็มโบโล่ นาทีที่ 75 แต่อีก 5 นาทีต่อมา ซาก้า ก็มายิงประตูสุดสวยทำให้ทีมไล่ตามตีเสมอ 1-1 ต่อเวลาพิเศษ ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ก่อนจะไปดวลจุดโทษเอาชนะ 5-3 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปดวลกับ เนเธอร์แลนด์

ซึ่ง บูคาโย่ ซาก้า ที่ได้รับเลือกให้คว้าแมน ออฟ เดอ แมตช์ ในเกมนี้ จากการทำประตูให้ทีมตีเสมอ และออกมายิงจุดโทษไม่พลาด ได้เปิดเผยว่า เขามีศรัทธาในพระเจ้า และเขาเอง ที่ช่วยให้ผ่านพ้นช่วงเวลาอันเร็วร้ายจากการพลาดจุดโทษในเกมนัดชิงชนะเลิศจนพ่าย อิตาลี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว

“นี่คือหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ด้วยวิธีการเล่นของเราจนพลิกกลับมาได้ รวมไปถึงการเอาชนะจุดโทษ เราทำได้ดีกว่าและเมื่อมีโอกาสมาถึงผมก็สามารถคว้ามันไว้ได้ ครั้งสุดท้ายที่เรายิงจุดโทษทุกคนรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ผมมีความเชื่อมั่นในตัวเอง” ซาก้า กล่าว

“เรามีผู้เล่นหลายคนที่อยู่ในระดับท็อปพร้อมทำหน้าที่นี้ แน่นอนว่าเรื่องนี้มันสามารถผิดพลาดได้ และก็มีทางเลือกที่จะพาตัวเองกลับไปอยู่จุดนั้นอีกครั้ง ผมมีความเชื่อมั่น ผมศรัทธาในพระเจ้า และสามารถทำได้ ผมมีความสุขที่สุดเลยล่ะ”

สำหรับ บูคาโย่ ซาก้า ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษด้วยการเป็นตัวจริงทุกเกมในทัวร์นาเมนต์นี้ เขายิงไปแล้ว 1 ประตู และ 1 แอสซิสต์ โดยเกมนัดต่อไปในรอบรองชนะเลิศ อังกฤษ จะดวลกับ เนเธอร์แลนด์ ที่เอาชนะตุรกี 2-1

TAGS
Football