อังกฤษแม่นโทษซัดเข้า 5 คนรวดชนะสวิตทะลุรอบรองยูโร
ทีมสิงโตคำรามเสมอทีมนาฬิกา 1-1 เเต่ยิงจุดโทษเเม่นกว่าผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร

ทีมสิงโตคำรามเสมอทีมนาฬิกา 1-1 เเต่ยิงจุดโทษเเม่นกว่าผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร

ผลการเเข่งขันฟุตบอล ยูโร 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย อังกฤษ ทีมเต็ง 1 พบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ม้ามืดที่ชนะเเชมป์เก่ามาได้

เกมนี้ทีมสิงโตคำรามปรับทีมเยอะ มาเล่นระบบหลัง 3 เเล้วถอย บูกาโย่ ซาก้า ไปเป็รนวิงเเบ็ค ส่วนเเนวรุกยังคงเป็น จู๊ด เบลลิ่งแฮม, ฟิล โฟเด้น เเละ แฮร์รี่ เคน ด้านทีมนาฬิกานำมาโดย กรานิต ชาก้า กองกลางกัปตันทีมคนเก่งโดยมี บรีล เอ็มโบโล่ เป็นหน้าเป้า

อังกฤษเเม้จะปรับระบบเเต่รูปเกมยังไม่ต่างจากเดิม เกมรุกดูติดๆขัดๆ ไปได้ก็ไม่สุด ส่วนสวิตเซอร์แลนด์ก็ไม่ได้เเลกอะไรเน้นรัดกุมรอโอกาส สุดท้ายไม่มีฝ่ายไหนทำประตูได้ เสมอกันอยู่ 0-0 หลังจบ 45 นาทีเเรก

ครึ่งหลังรูปเกมสวิตเซอร์แลนด์ดูดีขึ้นครองบอลได้มากขึ้นบุกได้มากขึ้น จนมาถึงนาทีที่ 74 พวกเขากลายเป็นฝ่ายออกนำ 1-0 จังหวะที่ ดาน เอ็นดอย ขึ้นมาทางริมเส้น เปิดเข้ากลาง จอห์น สโตนส์ พยายามเหยียดขาสกัดเเต่เหมือนเป็นไปหยุดบอลให้ บรีล เอ็มโบโล่ ยิงจ่อๆเข้าไปไม่เหลือ

เเต่หลังจากนั้นเเค่ 5 นาทีอังกฤษมาได้ประตูตีเสมอจังหวะที่ บูกาโย่ ซาก้า ได้บอลตัดเข้ากลางปั่นด้วยซ้ายลูกเก่งบอลพุ่งชนเสาเข้าประตูไปอย่างสวยงาม มาที่ 1-1

หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่มครบ 90 นาทีเสมอกันไป 1-1 ต้องไปเล่นช่วงต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที เเละเป็นเเมตช์ที่ 2 ติดต่อกันที่ทีมสิงโตคำรามต้องเล่นต่อเวลา

อย่างไรก็ตามยังไม่มีฝ่ายไหนทำประตูเพิ่มได้ต้องไปยิงจุดโทษหาผู้ชนะ ปรากฏว่าอังกฤษยิงได้เเม่งกว่าเข้าทั้ง 5 คน ส่วนสวิตยิงพลาดไป 1 ทำให้ทีมสิงโตคำรามได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่างตุรกีกับเนเธอร์เเลนด์

TAGS
Football