คิดให้ดี! ซิลแวสต์ เตือนผี เดอ ลิกต์ ไร้พัฒนาการ
อดีตแนวรับผีเตือนทีมเก่าคิดให้ดีหากจะเซ็นกองหลังเลือดกังหัน

มิคาเอล ซิลแวสต์ ออกมาเตือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คิดให้ดีก่อนเซ็น มัธไธจส์ เดอ ลิกต์ มาเสริมแนวรับ โดยมองว่าไม่มีพัฒนาการขึ้นเลยนับตั้งแต่ย้ายออกจาก อาแจ็กซ์

ปราการหลังชาวเนเธอรแลนด์ ตกเป็นข่าวกับปีศาจแดงในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเจ้าตัวเคยร่วมงานกับ เอริค เทน ฮาก สมัยสร้างชื่อมากับ อาแจ็กซ์ ก่อนที่จะได้ย้ายไปอยู่กับ ยูเวนตุส และปัจจุบันกับ บาเยิร์น มิวนิค

อย่างไรก็ตามฤดูกาลล่าสุดกับทัพเสือใต้ เจ้าตัวก็ไม่ได้มีสถานะเป็นตัวหลัก รวมถึงกับทีมชาติในรายการยูโร 2024 เจ้าตัวก็ยังไม่ได้โอกาสลงสนาม

"เดอ ลิกต์ ไม่มีพัฒนาการอะไรเลยตั้งแต่ออกจาก อาแจ็กซ์ เขาไปที่ ยูเวนตุส และตอนนี้กับ บาเยิร์น มิวนิค เขาก็ไม่ค่อยได้ลงเล่นมากนัก"

"ผมมองไม่เห็นเลยว่าเขาจะเข้ามาเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ว่าพวกเขาจะมีปัญหาในเกมรับก็ตาม เราไม่รู้เลยว่า ลินเดอเลิฟ จะอยู่ต่อไหม แฮร์รี แม็คไกวร์ ยังอยู่ แต่คุณจำเป็นต้องมีเซ็นเตอร์สัก 1-2 คน"

"ผมไม่ได้มองว่า เดอ ลิกต์ เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่่งตั้งแต่แรกอยู่แล้ว บางทีเขาอาจพัฒนาขึ้นในการมาอยู่ที่นี้ แต่เพราะฟอร์มในช่วง 2 ปีหลัง ผมนึกภาพไม่ออกเลยว่าเขาจะมาจับคู่กับ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่นไม่ออกเลย"

TAGS
Football