สยบดราม่า! ประธานเมืองกาญจน์ขอโทษ "มาดามแป้ง" พร้อมรับเงิน 5 เเสน
หัวเรือใหญ่ทีมสิงห์ระฆังทองสยบดราม่าออกมาขอโทษนายกลูกหนังไทยหลังมีประเด็นทวงเงิน

หัวเรือใหญ่ทีมสิงห์ระฆังทองสยบดราม่าออกมาขอโทษนายกลูกหนังไทยหลังมีประเด็นทวงเงิน

นายแพทย์ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ ประธานสโมสร พลังกาญจน์ เอฟซี สโมสรในลีกรองของไทยลีก ออกมาขอโทษ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หลังมีดราม่าเรื่องการจ่ายเงินชดเชย

ก่อนหน้านี้เพจ Kanchanaburi Power FC โพสต์ทวงเงินที่ "มาดามแป้ง" สัญญาจะจ่ายให้จำนวน 1 ล้านบาทเพื่อเป็นการชดเชยเลื่อนเเข่งช้างเอฟเอคัพ เเต่ล่าสุดเหมือนจะไม่ได้ตามนั้น กลับได้ครึ่งเดียวเเค่ 5 เเสนบาทเเละจะจ่ายในเลก 2 ของการเข่งขัน

เรื่องนี้กลายเป็นดราม่า เเต่ล่าสุดหัวเรือใหญ่ทีมสิงห์ระฆังทองยืนยันว่าจะรับเงินมาเเล้วไปทำกิจกรรมเเจก พร้อมขอโทษนายกลูกหนัง

สารจากประธานสโมสร

เนื่องจากเหตุการณ์ดราม่า เรื่องของเงินชดเชยในการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลชิง นัด ชนะเลิศ ช้างเอฟเอคัพ ที่วันนี้ได้มีการสื่อสารไปในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง มีหลายโพสต์ หลายความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม และไม่สามารถควบคุมได้ ผมในฐานะประธานสโมสร มีความไม่สบายใจ ไม่ได้มีเจตนาให้เหตุการณ์บานปลายและ มีผล กระทบกับหลายฝ่าย จึงขอชี้แจงดังต่อไปนี้

  • มีการสื่อสารระหว่างทีมเลขา และทีมเจ้าหน้าที่ของทีมพลังกาญจน์เอฟซีเรื่องของการชดเชยเงิน ที่ต้องเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ เป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท

  • เงินที่จะสนับสนุนมาในรูปแบบของการโฆษณาประชาสัมพันธ์และเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมโดยมาจากบริษัทเมืองไทยประกันภัย ไม่ใช่เงินของสมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทย

  • แต่เนื่องด้วยปีนี้มีทีมฟุตบอลที่มาขอให้บริษัทเมืองไทยประกันภัยเป็นสปอนเซอร์มีจำนวนมากทำให้บริษัทเมืองไทยประกันภัยสามารถ ให้การสนับสนุนกับทีมพลังกาญจน์เอฟซีได้ 5 แสนบาท

  • ทีมบริหารของสโมสรได้เคยแจ้งกับแฟนบอลและสาธารณะชนไว้ว่าจะได้รับเงินสนับสนุนจากการเลื่อนการแข่งขันเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท ทำให้ทีมบริหาร ของสโมสรพลังกาญจน์เอฟซีเป็นกังวลว่า จำนวนเงินที่หายไปทางทีมบริหารสโมสร บริหารเงินไม่โปร่งใส จึงได้ตัดสินใจที่จะไม่รับเงิน จากทางบริษัทเมืองไทยประกันภัย และได้แจ้งกับแฟนบอลไปว่าไม่สามารถรับเงินดังกล่าวได้

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวกับปานปลายและมีการตำหนิต่อว่ามาดามแป้งจนไม่สามารถควบคุมได้ ผมในฐานะประธานสโมสร เห็นใจและ ต้องขออภัยคุณนวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้งเป็นอย่างสูง กับ ข้อความ ความคิดเห็น ทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งบางข้อข้อความก็รุนแรงและเกินจริงไป

  • ทางสโมสรและทีมบริหารมีความรักในกีฬาฟุตบอลและอยากให้กีฬาฟุตบอลในประเทศไทยพัฒนายิ่งๆขึ้นไปและไม่อยากทำให้บรรยากาศในการร่วมมือกันพัฒนาเสียไป และเห็นว่าบางข้อความบางความคิดเห็นเกินจริงไปมาก จึงขอออกมา ชี้แจงและ ขออภัย ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนด้วยครับ

  • ส่วนเงินที่จะได้รับการสนับสนุนจาก บริษัทเมืองไทยประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนเงินเท่าไร ทางสโมสรจะนำมาทำกิจกรรมแจกเป็นรางวัลในวันแข่งเปิดฤดูกาล ทั้งหมด

TAGS
Football