ไม่มีอุด!นาเกลส์มันน์ยันอินทรีเหล็กเปิดเกมรุกใส่กระทิง
นายใหญ่ของทีมชาติเยอรมัน ยืนยันพร้อมเดินหน้าเปิดเกมรุกใส่ทีมชาติสเปน ในศึกยูโร 2024 รอบก่อนรองชนะเลิศที่จะดวลกันวันพรุ่งนี้

ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ กุนซือของทีมเจ้าภาพ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมัน ยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ตั้งรับอย่างเดียว พร้อมเปิดเกมรุกสร้างความลำบากให้กับคู่แข่งอย่าง “กระทิงดุ” สเปน ในรอบก่อนรองชนะเลิศยูโร 2024

โดย เยอรมัน คือทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดในศึกยูโร 2024 หลังเดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย พวกเขาซัดไปแล้ว 10 ประตู และเสียไป 2 ลูก มาจากการยิงด้วยเท้าขวา 6 เท้าซ้าย 3 และลูกโขกอีก 1 ประตู

อย่างไรก็ตามทีม “อินทรีเหล็ก” ยังถูกมองว่าเป็นรองในเรื่องของเกมรุก เมื่อต้องเจอกับคู่แข่งอย่าง สเปน ที่เป็นทีมเดียวของทัวร์นาเมนต์นี้ที่สามารถคว้าชัยชนะได้แบบ 100 % จากการลงเล่น 4 เกมที่ผ่านมา

“ผมไม่โฟกัสที่คู่แข่งมากนัก แน่นอนว่า ลามีน ยามาล นั้นยอดเยี่ยมเขาเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ แต่เรามี จามาล มูเซียล่า ผมโฟกัสไปที่ตัวเอง และสิ่งที่เราสามารถทำได้มากกว่า” นาเกลส์มันน์ กล่าว

“เราต้องการเดินหน้าโจมตี ทำให้พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เกมแบบนี้คุณไม่สามารถไปตั้งรับได้อย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะกับปีกสองข้างของ สเปน ทั้ง ยามาล และวิลเลี่ยมส์ ดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมในสิ่งที่ต่างออกไป”

นอกจากนี้ นาเกลส์มันน์ ยังไม่สบอารมณ์กับการถูกตั้งคำถามถึงสถิติของทีมชาติเยอรมัน ที่เหมือนแพ้ทาง สเปน โดยเฉพาะการถูกจี้ถึงความพ่ายแพ้ 6-0 ในรายการเนชั่นส์ ลีก เมื่อปี 2020

“ผมไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรกันทีมชุดนั้น นั่นคือสาเหตุที่ผมไม่อยากจะพูดถึงเรื่องนี้นะ ผมไม่ได้ซีเรียสอะไร ผ่อนคลายมาก ไม่มีการพูดเรื่องนี้ในห้องแต่งตัว หรือแก้แค้นบ้าบออะไรทั้งนั้น ผมไม่ได้ในเกมนั้น และผู้เล่นบางคนในทีมด้วย”

ทั้งนี้ เยอรมัน มีสถิติที่ไม่สู้ดีนักในการดวลกับ สเปน ไม่สามารถเอาชนะทีม “กระทิงดุ” ในรายการเมเจอร์มายาวนานถึง 36 ปี หนสุดท้ายที่สามารถชนะได้เกิดขึ้นในรอบแบ่งกลุ่มของศึกยูโร 1988 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพยังไม่รวมประเทศใช้ชื่อว่า เยอรมันตะวันตก โดยเกมนั้นชนะ 2-0 จากการเหมาสองประตูของ “เชฟเป็ด” รูดี้ โฟลเลอร์

TAGS
Football