เพื่อนผม!สโตนส์ชี้สวิตฯฟอร์มดีเพราะอคานจีคุมหลังบ้าน
จอห์น สโตนส์ ให้เครดิตเพื่อนร่วมต้นสังกัดแมนฯซิตี้อย่าง มานูเอล อคานจี ว่าเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยให้สวิตเซอร์แลนด์มีผลงานที่ดีในยูโร 2024

จอห์น สโตนส์ แนวรับของทัพ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ มองว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้ “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ โชว์ฟอร์มได้ดีในศึกยูโร 2024 เพราะมี มานูเอล อคานจี เป็นคีย์แมนสำคัญในแนวรับ ก่อนจะลงดวลกันในรอบ 8 ทีม

โดยทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ถือว่าหนึ่งในทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์นี้ ยังไม่แพ้ใคร เสมอกับทีมเจ้าภาพ “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน แบบน่าชนะในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม และเพิ่งล้มแชมป์เก่า อิตาลี ไปแบบราบคาบในรอบน็อคเอ้าท์

ล่าสุด จอห์น สโตนส์ ปราการหลังของทีมชาติอังกฤษ ที่จะพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ มองว่าพวกเขามีความโดดเด่นด้วยวิธีการเล่น โดยเฉพาะ มานูเอล อคานจี ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกันตอนที่เล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

“ผมคิดว่าวิธีการเล่นของพวกเขาในทัวร์นาเมนต์นี้, ขุมกำลังที่พวกเขามี มันช่วยส่งเสริมให้พวกเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับเราว่าจะสามารถยกระดับตัวเองได้มากแค่ไหน” สโตนส์ กล่าว

“มานูเอล นั้นยอดเยี่ยมมาก ผมแน่ใจสุด ๆ เลยว่าเขากำลังทำแบบเดียวกันเพื่อร่วมทีมชาติของเขา เหมือนตอนเล่นกับผมที่ แมนฯซิตี้ เขามีส่วนสำคัญ บวกกับกลุ่มผู้เล่นที่แข็งแกร่งของ สวิตเซอร์แลนด์ เอง มันจะเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับเรา”

ทั้งนี้ศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบก่อนรองชนะเลิศระหว่างอังกฤษพบกับสวิตเซอร์แลนด์ จะฟาดแข้งในคืนวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2024 ที่สนามเมอร์คูร์ สปีล-อารีน่า ในเมืองดุสเซลดอร์ฟ โดยมี ดานิเอลเล่ ออร์ซาโต้ จากอิตาลี เป็นผู้ตัดสิน คิกออฟ 23.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football