ผีตั้งวีเวลล์ผอ.เสริมทัพแบบชั่วคราว
ปีศาจแดง แต่งตั้ง ผอ.เสริมทัพคนใหม่ด้วยสัญญาชั่วคราว โดยเริ่มต้นทำงานทันที

คริสโตเฟอร์ วีเวลล์ ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการเสริมทัพของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบชั่วคราวและเริ่มทำงานตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการจ้าง วีเวลล์ มาร่วมงานในแบบชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือการเสริมทัพสำหรับตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์

แล้วล่าสุด วีเวลล์ ก็เริ่มทำงานกับ "ปีศาจแดง" แล้วตั้งแต่วันนี้และจะนำประสบการณ์ด้านการเฟ้นหาและคัดสรรนักเตะมาช่วยสโมสร ซึ่งแม้การว่าจ้างงานชั่วคราว แต่ก็มีโอกาสที่เขาจะรับตำแหน่งแบบฟูลไทม์ในภายหลังเช่นเดียวกัน

วีเวลล์ เคยทำงานเป็นฝ่ายวิเคราะห์และแมวมองให้ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ก่อนโยกไปร่วมงานกับ แอร์เบ ไลป์ซิก โดยเริ่มต้นจากการเป็นแมวมองแล้วค่อยก้าวขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค

เขาย้ายมาทำงานกับ เชลซี ในเดือนธันวาคม 2022 ด้วยการรับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ก่อนจะออกจากตำแหน่งไปในปีถัดมา

สำหรับการทำงานที่ แมนฯ ยูไนเต็ด นั้นเขาจะรายงานต่อ แดน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการกีฬาที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งแบบเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันก่อน

บทบาทของ วีเวลล์ ยังรวมถึงการตามหานักเตะฝีเท้าดีที่จะเข้ากับแนวทางฟุตบอลที่จะใช้ในทีมชุดใหญ่ นอกเหนือจากนี้ก็มองหาดาวรุ่งที่จะเข้ากับนโยบายของสโสมรไปด้วย

อีกหนึ่งคนที่จะรายงานตรงต่อ แอชเวิร์ธ ก็คือ เจสัน วิลค็อกซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคที่จะช่วย เอริค เทน ฮาก กับทีมงานของกุนซือชาวดัตช์ในการวางรูปแบบและแนวทางฟุตบอลอันชัดเจน ซึ่งจะถ่ายทอดจากทีมชุดใหญ่ลงไปสู่ระดับอคาเดมี่

TAGS
Football