กำลังดุ!เด ลา ฟวนเต้มั่นใจกระทิงพร้อมขวิดอินทรีเหล็ก
เทรนเนอร์ของทีมชาติสเปน มั่นใจว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในยูโร 2024 และพร้อมที่จะล้มเจ้าภาพเยอรมันในรอบ 8 ทีม

หลุยส์ เด ลา ฟวนเต้ กุนซือของทัพ “กระทิงดุ” มั่นใจสุด ๆ ว่าทีมของเขาจะสามารถล้มเจ้าภาพ “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน ในการเผชิญหน้ากันรอบก่อนรองชนะเลิศของศึกยูโร 2024

โดย สเปน กลายเป็นทีมเดียวที่สามารถเก็บชัยชนะได้แบบ 100 % จากการลงเล่น 4 เกมที่ผ่านมา เป็นการออกสตาร์ทที่เหมือนกับปี 2008 และ2012 ที่พวกเขาคว้าแชมป์ โดยเสียไปแค่ 1 ประตู ซึ่งมาจากการทำเข้าประตูตัวเองของ โรบิน เลอ นอร์มองด์ ในรอบ 16 ทีมที่ถล่ม จอร์เจีย 4-1

“เรามีความทะเยอทะยาน และรู้ว่าไม่มีทีมไหนที่ชนะในการลงเล่น 4 เกมแรกของฟุตบอลยูโรได้แบบเรา เราเป็นทีมที่ดีที่สุดและมีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด เราจะต่อสู้อย่างสุดกำลัง และรู้ว่ามีอะไรรออยู่ข้างหน้า นั่นก็คือเยอรมัน” เด ลา ฟวนเต้ กล่าว

“เราได้แสดงออกให้แล้วว่าเป็นทีมที่มีคุณภาพ, ความมุ่งมัน และมั่นใจ แน่นอนว่าคู่ต่อสู้อย่าง เยอรมัน ก็ทำได้ดีเช่นกัน พวกเขามีขุมกำลังชั้นยอด เป็นทีมที่มีชื่อเสียง ผมคิดว่ามันเป็นเกมที่สูสีกันมาก แต่เราก็มั่นใจในศักยภาพของเรา”

สำหรับ สเปน จะพบกับ เยอรมัน ในรอบก่อนรองชนะเลิศของฟุตบอลยูโร 2024 เล่นเป็นคู่แรกในรอบนี้คืนวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม ฟาดแข้งที่สนามเอ็มเอชพี อารีน่า ในเมืองสตุ๊ตการ์ท โดยมี แอนโธนี่ เทย์เลอร์ จากอังกฤษเป็นผู้ตัดสิน 23.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football