คุ้นเคยกันดี!เมนเดสเผยพร้อมรับมือเอ็มบัปเป้-เดมเบเล่
นูโน่ เมนเดส แบ็คซ้ายทีมชาติโปรตุเกส พร้อมลงดวลกับแข้งรุ่นพี่ในต้นสังกัด ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อย่าง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ และอุสมาน เดมเบเล่

นูโน่ เมนเดส แบ็คซ้ายจอมบุกของทัพ “ฝอยทอง” ทีมชาติโปรตุเกส ให้สัมภาษณ์พร้อมรับมือเกมรุกริมเส้นของ “ตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส ที่มีทั้ง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ และอุสมาน เดมเบเล่

โดย โปรตุเกส ต้องโคจรมาพบกับ ฝรั่งเศส ในรอบก่อนรองชนะเลิศของศึกยูโร 2024 ถือว่าเป็นเกมรีแมตช์นัดชิงชนะเลิศเมื่อปี 2016 ซึ่งแน่นอนว่าประเด็นสำคัญคือการได้ดวลกันระหว่าง สตาร์ดังยุคก่อน คริสติอาโน่ โรนัลโด้ และสตาร์ในยุคปัจจุบันอย่าง คีลิยัน เอ็มบัปเป้

ล่าสุด นูโน่ เมนเดส แบ็คซ้ายทีมชาติโปรตุเกส ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยืนยันว่าตัวเขาพร้อมเต็มร้อยสำหรับการรับมือกับเกมริมเส้นของฝรั่งเศส ที่มี คีลิยัน เอ็มบัปเป้ และอุสมาน เดมเบเล่ เป็นตัวชูโรง

“ผมคิดว่าเขาจะได้เล่นในตำแหน่งริมเส้นนะ ถ้ามันเกิดขึ้น ผมก็พร้อมแล้ว และเตรียมตัวเป็นอย่างดี ผมฝึกซ้อมทุกวัน ทำงานหนักเพื่อให้ได้มายืนในจุดนี้ และแน่นอนผมพร้อมจะเผชิญหน้ากับพวกเขา” เมนเดส กล่าว

“ทั้ง เอ็มบัปเป้ และเดมเบเล่ ต่างก็มีผลงานในระดับสูง แต่ทีมของเราก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน เราจำเป็นที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อลบจุดแข็งของ ฝรั่งเศส และเล่นในเกมของเรา”

“ฝรั่งเศส เต็มไปด้วยนักเตะที่กระหายในการทำประตู แม้พวกเขาจะไม่สามารถทำได้ในจังหวะโอเพ่นเพลย์ แต่ทั้ง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ และอุสมาน เดมเบเล่ ผมคุ้นเคยกับพวกเขาเป็นอย่างดี ชื่นชอบทำประตู ซึ่งมันเป็นงานหนักของเราที่ต้องไม่ปล่อยให้พวกเขามีโอกาส”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง โปรตุเกส พบกับ ฝรั่งเศส จะลงฟาดแข้งในคืนวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2024 ที่สนาม โฟล์คสวาเก้น อารีน่า ในเมืองฮัมบูร์ก 02.00น. ตามเวลาในประเทศไทย

TAGS
Football