ได้ไปต่อ!บุฟฟ่อนยันอยู่เป็นทีมสต๊าฟฟ์ทีมชาติอิตาลี
จานลุยจิ บุฟฟ่อน อดีตนายทวารระดับตำนานจะยังคงอยู่เป็นทีมสต๊าฟฟ์ของทีมชาติอิตาลีเหมือนเดิม

จานลุยจิ บุฟฟ่อน แถลงการณ์ยืนยันว่าเขาจะยังคงอยู่ทำงานกับทีมชาตอิตาลีต่อไป หลังได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์ฟุตบอลให้อยู่กับทีมในโปรเจ็คต์ใหม่คือการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2026

อดีตมือกาวดีกรีแชมป์โลก 2006 เป็นหนึ่งในทีมงานของ ลูเซียโน่ สปัตเล็ตติ ร่วมลงฝึกซ้อมติวเข้มกับนักเตะในทัวร์นาเมนต์ยูโร 2024 ที่เพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังพ่าย สวิตเซอร์แลนด์ 0-2 ตอนแรกมีรายงานว่าเขาพร้อมที่จะอำลาทีมทันที

ล่าสุด จานลุยจิ บุฟฟ่อน ได้ยืนยันว่าจะยังทำงานกับทีมชาติอิตาลีเหมือนเดิม หลังได้ประชุมหารือกับสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี

“เสื้อของทีมชาติอิตาลีเปรียบเสมือนผิวหนังชั้นที่สองของผม ผมมีความสุขมากที่ได้ทำงานกับทีมต่อไปในฐานะทีมสต๊าฟฟ์เมื่อไม่ถึงปีที่ผ่านมา ผมขอขอบคุณประธานสหพันธ์ฟุตบอล กาบริเอเล่ กราวิน่า สำหรับความเคารพและความไว้วางใจตลอดการทำงานของผม” บุฟฟ่อน เผย

“ในช่วงที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย หวังที่จะช่วยพัฒนาโครงการชองสโมสรและทีมชาติ เสริมความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ ในวัย 65 ปี ก็ยังคงรับบทบาทกุนซือของทีมชาติอิตาลีต่อไป แม้ว่าจะตกรอบ 16 ทีมฟุตบอลยูโร 2024 โดยมองไปที่เป้าหมายระยะยาวคือการผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2026 ทัวร์นาเมนต์ที่พวกเขาไม่มีส่วนร่วมมา 8 ทีม เพราะไม่ผ่านการคัดเลือกในปี 2018 และ2022

TAGS
Football