ผอ.โบโลญญ่าเปรยอาจขายคาลาฟิออรี่ให้ทีมต่างแดน
ผอ.จัลโลบลู เปรยๆ อาจขายกองหลังเนื้อหอมที่แจ้งเกิดในยูโร ให้กับทีมนอกแดนรองเท้าบู้ต

โจวานนี่ ซาร์ตอรี่ ผู้อำนวยการทีม โบโลญญ่า เปรยๆว่าอาจปล่อย ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ กองหลังเนื้อหอมให้ทีมจากพรีเมียร์ลีกเช่นกัน

คาลาฟิออรี่ แจ้งเกิดในทัวร์นาเมนต์ยูโร 2024 หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่า ทีมชาติอิตาลี จะต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายก็ตาม

เชื่อว่าหลายสโมสรต่างให้ความสนใจ โดย ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ระบุว่า อาร์เซนอล และ เชลซี กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์ของกองหลังวัย 22 ปี แต่ ยูเวนตุส ยังคงเป็นทีมเต็ง โดย ผอ.ของ จัลโล่บลู อยากรั้ง กองหลังเลี่ยนอยู่กับทีมต่อไป แต่มีโอกาสปล่อยให้ทีมต่างแดนมากกว่า หากต้องขายจริงๆ

"เราเพิ่งเซ็นสัญญากับ คาลาฟิออรี่ เมื่อ 12 เดือนที่แล้ว ดังนั้นเราต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ในใจแล้วเราอยากเก็บเขาไว้นะ" ซาร์ตอรี่ กล่าว

"มีการพูดถึง ยูเวนตุส แต่ก็มีสโมสรอื่น ๆ อีกหลายสโมสรด้วย หากเราได้รับข้อเสนอก้อนโต เราก็ต้องคิดให้ดี ผมไม่คิดว่าเขาจะไป ยูเวนตุส เขาอาจจะไปสโมสรต่างแดน แต่ผมขอย้ำว่าเราจะพยายามรั้งเขาเอาไว้"

คาลาฟิออรี่ ย้ายมาจาก เอฟซี บาเซิ่ล ด้วยราคา 4 ล้านยูโรเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว และตอนนี้มีรายงานว่าเขามีมูลค่าประมาณ 40 ล้านยูโร อย่างไรก็ตาม บาเซิ่ล มีเงื่อนไขส่วนแบ่ง 40%

TAGS
Football