ผีไหวป่าว! พี่เสือขอค่าตัวเดอ ลิกต์ 42.5 ล้านปอนด์
เสือใต้ ขอค่าตัว 42.5 ล้านปอนด์ หาก ปีศาจแดง หวังคว้าแนวรับดัตช์แมนไปร่วมทีมจริงๆ

ฟลอเรียน แพลทเท่นเบิร์ก ผู้สื่อข่าวดังของสกาย สปอร์ต เยอรมนี เปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะต้องจ่ายค่าตัว มัตไธจ์ส เดอ ลิกต์ ให้บาเยิร์น มิวนิค 42.4 ล้านปอนด์ บวกโบนัส

"ปีศาจแดง" ต้องการเซ็นสัญญากับกองหลังคนใหม่ในตลาดซัมเมอร์นี้ เพื่อทดแทน ราฟาเอล วาราน ที่หมดสัญญาไป เดอ ลิกต์ คืออีกหนึ่งทางเลือกของ ยูไนเต็ด และสโมสรดังจากพรีเมียร์ลีกมีข่าวเปิดการเจรจาและมีความคืบหน้าไปมาก

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า พวกเขายื่นข้อเสนอให้กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์พิจารณาแล้วที่ 5 ปี ซึ่งคาดหมายว่าทั้งสองฝ่ายน่าจะสามารถตกลงเงื่อนไขส่วนตัวได้ในไม่ช้า

ล่าสุด แพลทเท่นเบิร์ก ได้ออกมาเปิดเผยว่า ยูไนเต็ดจะต้องจ่ายเงินให้กับทีมเสือใต้ 42.5 ล้านปอนด์ (50 ล้านยูโร) พร้อมโบนัสอีกจำนวนหนึ่ง ตอนนี้ยูไนเต็ดยังไม่ได้ยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการ แต่มีการติดต่อกันระหว่างตัวแทนนักเตะกับทัพปิศาจแดงแล้ว

เอริค เทน ฮาก ซึ่งเคยเป็นเจ้านายของเดอ ลิกท์ วางให้เขาเป็นเป้าหมายหลักในการเสริมแนวรับ และโทรศัพท์เจรจาด้วยตัวเองหลายหนแล้ว

เดอ ลิกต์ ย้ายจากยูเวนตุส ไปอยู่กับ "เสือใต้" ด้วยค่าตัวมหาศาล 67 ล้านยูโร เมื่อปี 2022 และตอนที่ย้ายจากอาแจ็กซ์ ไปเมืองตูริน เขาก็มีค่าตัวถึง 85.5 ล้านยูโร

TAGS
Football