เปล่าหมิ่นคู่แข่ง! เบลลิ่งแฮมยันทำท่าลูบเป้าแค่หยอกเพื่อน
กองกลาง ทรีไลออนส์ เผยสาเหตุทำท่าดีใจลูบเป้า พร้อมยืนยันไม่ได้ทำเพราะหยามคู่แข่ง

จู๊ด เบลลิ่งแฮม มิดฟิลด์อังกฤษชี้แจง ไม่มีเจตนาหยามเกียรติคู่แข่ง แต่แค่ต้องการหยอกล้อเพื่อนสนิทที่อยู่บนอัฒจันทร์ คือสาเหตุทำท่าลูบเป้าภายหลังยิงประตูตีเสมอ ก่อนต่อเวลาชนะ สโลวาเกีย 2-1

"สิงโตคำราม" โดนนำก่อนตั้งแต่ครึ่งแรกทำท่าว่าจะต้องยุติเส้นทาง ยูโร 2024 แต่ทดเจ็บนาทีที่ 5 เบลลิ่งแฮม จักรยานอากาศตีเสมอ ก่อนที่ต่อเวลาพิเศษ แฮร์รี่ เคน ทำประตูชัย

ภายหลังผลิตสกอร์สำคัญ เบลลิ่งแฮม ถูกจับภาพเอามือแตะปาก ก่อนเคลื่อนไปที่ช่วงล่าง แล้วทำท่าเข้าข่ายติดเรท ซึ่งหลังจบเกมที่ อารีน่า อัฟ ชาลเก้ เจ้าตัวโพสต์โซเชียลชี้แจง

"ผมออกท่าทาทางเป็นมุขตลกวงในถึงเพื่อนสนิทที่เข้าชมเกม ผมมีแต่ความเคารพให้กับวิธีการเล่นของ สโลวาเกีย ในค่ำคืนนี้" เบลลิ่งแฮม เขียนข้อความผ่านบัญชีส่วนตัว

นอกจากท่าลูบเป้า ระหว่างดีใจแถวอัฒจันทร์กองเชียร์ทีมตัวเอง เบลลิ่งแฮม ยังทำท่าเอามือขยับข้างหูตัวเอง แล้วตะโกนหาแฟนบอลว่า "จะใครอีกล่ะ?" และแข้งวัย 21 ปีถูกถามเหตุผลเพิ่มเติม

"ตอนนั้นร่างกายผมเต็มไปด้วยอะดรีนาลีน มันมาจากหลายเรื่องรวมกัน การเล่นให้อังกฤษทำให้ผมมีความสุข แต่มันมาพร้อมความกดดัน และคุณได้ยินผู้คนพูดหลายเรื่องที่ไร้สาระ

"ดังนั้นมันรู้สึกดีที่คุณสามารถสร้างผลงาน เพื่อเอาคืนพวกเขาได้บ้าง ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ การพูดแบบเปิดเผยในการสัมภาษณ์สื่อคือเรื่องยาก เพราะเราจะถูกผู้คนตัดสินเสมอ"

"สำหรับผมแล้วการได้ลงสนามไปทำประตู คือวิธีการปลดปล่อยตัวเอง บางทีมันอาจเป็นข้อความถึงบางคนเช่นกัน ฟุตบอลทีมชาติ ให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนรายการอื่น โดยเฉพาะเมื่อมาถึงรอบน็อคเอาท์"

"มันยิ่งแย่ไปอีก เมื่อเราห่างจากการตกรอบแค่ 30 วินาที เราต้องฟังเรื่องไร้สาระทั้งหลาย และรู้สึกว่าตัวเองกำลังทำให้ทั้งชาติผิดหวัง แต่ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในจังหวะเดียว"

TAGS
Football