ไม่ตั้งรับอย่างเดียว!ซาญอลยันจอร์เจียเปิดเกมสู้กระทิง
วิลลี่ ซาญอล กุนซือของทีมชาติจอร์เจีย ยืนยันว่าทีมของเขาจะไม่หดหัวอยู่ในกระดอง พร้อมเปิดเกมสู้กับ สเปน ในรอบ 16 ทีมของศึกยูโร 2024

วิลลี่ ซาญอล กุนซือทีมชาติจอร์เจีย ไม่รู้สึกกดดันกับการต้องดวลกับทีมเต็งอย่าง “กระทิงดุ” สเปน ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2024 แม้ว่าจะเป็นรองหลายช่วงตัว แต่ก็เตรียมอาวุธเด็ดไว้สำหรับต่อกรแล้ว

โดยทีมชาติจอร์เจียทำผลงานได้น่ามหัศจรรย์กับการผ่านเข้ามาทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สามารถเข้ารอบน็อคเอ้าท์ได้ทันที หลังเอาชนะ “ฝอยทอง” โปรตุเกส ในเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

อย่างไรก็ตามคู่ต่อสู้ของพวกเขาในรอบนี้ถือว่าแข็งแกร่งสุด ๆ เพราะต้องเผชิญหน้ากับ สเปน ที่เคยถล่มพวกเขาเป็นสถิติสูงสุดของประเทศ 7-1 เมื่อปีที่แล้ว

“แน่นอนว่าตอนนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่บางครั้งการก้าวต่อไปในชีวิต คุณก็ต้องการช่วงเวลาแบบนั้น ซึ่งมันยากมากเพราะหากปราศจากความลำบาก คุณก็ไม่สามารถก้าวไปประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ มันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเดินมาถึงจุดนี้” ซาญอล กล่าว

“เราพร้อมจะต่อสู้ด้วยความมั่นใจ เพราะไม่มีอะไรจะเสีย การมาถึงรอบนี้ถือว่าไกลเกินฝันสำหรับเราแล้ว การเล่นกับทีมอย่าง โปรตุเกส หรือสเปน ถ้าเราตั้งรออย่างเดียว คุณย่อมรู้ว่าไม่นานก็ต้องพังทลายลง”

“ดังนั้นเราจะไม่ตั้งรับ แต่พร้อมจะตอบโต้อย่างที่ทำให้เห็นในเกมกับโปรตุเกส ผมหวังว่าเราจะสามารถทำแบบเดียวกันกับ สเปน แต่ก็ไม่สามารถบอกได้หรอก เพราะฟุตบอลไม่ใช่คณิตศาสตร์ มันขึ้นอยู่กับจังหวะ และอารมณ์ แต่ผมยังเชื่อว่าวินัยในเกมรับนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราต้องพร้อมที่จะเล่นเกมรุกด้วย”

TAGS
Football