ไม่เข้าท่า! สโคลส์อัดไรซ์เชียร์ซาก้าเล่นแบ็กซ้าย
พอล สโคลส์ ออกมาวิจารณ์ เอียน ไรซ์ ตำนานดาวยิงของ อาร์เซนอล ที่เสนอแนะให้ บูคาโย่ ซาก้า มาเล่นแบ็กซ้านให้กับทีมชาติอังกฤษ ในยูโร 2024

พอล สโคลส์ ออกมาวิจารณ์ เอียน ไรซ์ ตำนานดาวยิงของ อาร์เซนอล ที่เสนอแนะให้ บูคาโย่ ซาก้า มาเล่นแบ็กซ้านให้กับทีมชาติอังกฤษ ในยูโร 2024

“ทรี ไลออนส์” จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ชนะเพียงเกมเดียวจาก 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม และทำได้เพียง 2 ประตู แต่อย่างไรก็ตามก็ยังจบด้วยแชมป์กลุ่ม ซี และตอนนี้จะต้องเจอกับ สโลวาเกีย ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายคืนวันอาทิตย์นี้

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่สุดที่ยังดำเนินอยู่คือการหายไปของ ลุค ชอว์ ที่กำลังฟื้นฟูจากอาการบาดเจ็บ ซึ่งหมายความว่า คีแรน ทริปเปียร์ ที่ปกติเล่นแบ็กขวาต้องมาเติมเต็มในตำแหน่งแบ็กซ้ายแทน ซึ่งทำให้ทีมขาดความเป็นธรรมชาติด้านข้าง ซึ่งส่งผลกระทบต่อฟอร์มชอง ฟิล โฟเด้น ด้วย

กับการไม่มีแบ็กซ้ายธรรมชาติ ซึ่งปัญหานี้จะยังคงอยู๋จนกว่า ชอว์ จะกลับมาลงสนามได้ ซึ่ง เอียน ไรซ์ ตำนานดาวยิงของ อาร์เซนอล ได้แนะนำให้ย้าย ซาก้า ที่ถนัดเท้าซ้ายมาเล่นในตำแหน่งนี้แทน หลังเจ้าตัวเคยเล่นในตำแหน่งนี้สมัยขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของ “ปืนใหญ่” ในช่วงแรก แม้จะไม่ได้เล่นมานานหลายปีแล้วก็ตาม

อย่างไรก็ตาม พอล สโคลส์​ ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้และได้เขียนสตอรี่ในอินสตาแกรมว่า “มันทำให้ผมโกรธมาก ตำนาน อาร์เซนอล คนนี้ พยายามที่จะนำ ซาก้า ลงเป็นแบ็กซ้าย เพราะพวกเขากลัวว่า ซาก้า จะเสียตำแหน่งเพราะ โคล พัลเมอร์”

อย่างไรก็ตาม​ เอียน ไรซ์ ไม่ใช่คนแรกที่แนะนำให้เปลี่ยนตำแหน่ง ซาก้า โดย ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดัีตเพื่อนร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ สโคลส์ ก็เคยเสนอไอเดียนี้หลังขบเกมเปิดสนามที่ อังกฤษ ชนะ เซอร์เบีย 1-0 มาแล้ว

TAGS