แทนเนย์มาร์! ปารีสมอบเบอร์10ให้เดมเบเล่
เป็นอีกครั้งที่ เดมเบเล่ จะได้สานต่อเบอร์เสื้อของ เนยมาร์ ซึ่งคราวนี้แบกภาระหนักรับเบอร์ตำนานของสโมสร

อุสมาน เดมเบเล่ จะเป็นนักเตะหมายเลข 10 คนต่อไปของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ภายหลัง เนย์มาร์ เจ้าของเบอร์เดิมย้ายไปอยู่กับ อัล ฮิลาล ในสัปดาห์นี้

เปแอสเช คว้า เนย์มาร์ มาร่วมทีมด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร เมื่อ 6 ปีก่อน โดยมีรายงานว่า อัล ฮิลาล ยอมจ่ายค่าตัวสตาร์แซมบ้า ราวๆ 100 ล้านยูโร

ดาวเตะวัย 31 ปี ปรากฎตัวที่ พัวส์ซี่ ศูนย์ฝึกแห่งใหม่ของ ปารีส เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีเพื่อกล่าวอำลาถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมของเขา ปรากฎว่าวันนี้ อุสมาน เดมเบเล่ ปีกคนใหม่ของทีมได้สานต่อเสื้อเบอร์ 10 ของเขา ผ่านทางช็อปออนไลน์ของทีมแชมป์ลีก เอิง ฝรั่งเศส

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เดมเบเล่ ได้เบอร์เสื้อของ เนย์มาร์ ตอนที่สตาร์ทีมชาติบราซิล ย้ายจาก บาร์เซโลน่า มายัง ปารีส ในปี 2017 เสื้อเบอร์ 11 ของเขาที่ เบลากราน่า ก็ตกเป็นของปีกวัย 26 ปี ที่ย้ายจาก ดอร์ทมุนด์ มาเสียบแทนด้วยค่าตัว 135 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตามนี้เป็นครั้งแรกที่ เดมเบเล่ จะสวมเสื้อเบอร์ 10 เขาสวมเบอร์ 23 กับ แรนส์ จากนั้นได้เบอร์ 7 ที่ดอร์ทมุนด์ และท้ายที่สุดเบอร์ 11 กับเบอร์ 7 ที่บาร์เซโลน่า กับทีมชาติฝรั่งเศส เขาสวมเบอร์ 11 มาตลอด ซึ่งปัจจุบันเป็นเบอร์ของ มาร์โก อเซนซิโอ ที่ปารีส

ทั้งนี้เบอร์ 10 เป็นเลขที่มีประวัติศาสตร์มหาศาล สวมโดยตำนานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของสโมสร อาทิ ไร, โรนัลดินโญ่, ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, เนย์มาร์, ฮาเวียร์ ปาสตอเร่ และ ซูซิซ ซึ่ง เดมเบเล่ กล่าวในวีดีโอสั้นของสโมสรว่า "ผมรู้เบอร์นี้แสดงถึงอะไร และผมจะสวมมันด้วยความภูมิใจ เบอร์ 10 คือเวทย์มนต์"

TAGS
Football