คุ้นเคยดี!ฟรอยเลอร์ลั่นแข้งสวิตฯไม่กลัวอิตาลี
ดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้เกรงกลัวศักดิ์ทีมแชมป์เก่าอย่าง อิตาลี ก่อนจะลงดวลกันในรอบ 16 ทีมยูโร 2024

เรโม ฟรอยเลอร์ มิดฟิลด์จอมขยันของ “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ ยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้รู้สึกกลัวกับการต้องเผชิญหน้ากับทีมแชมป์อย่าง อิตาลี ในศึกยูโร 2024 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

โดยสวิตเซอร์แลนด์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาชนะ 1 เสมอ 2 มี 5 คะแนน เข้ารอบด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่ม เอ พร้อมสร้างความลำบากให้กับทีมเจ้าภาพ “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน ที่ต้องมาไล่ตามตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

ซึ่งคู่แข่งในรอบต่อไปของพวกเขาคือ อิตาลี ที่มีสถิติเหนือกว่าแบบสุดกู่ 60 ครั้ง ในทุกรายการชนะได้แค่ 7 แพ้ไปถึง 29 และไม่เคยชนะ อิตาลี มาตั้งแต่ปี 1993 หรือ 11 เกมติดต่อกัน

“แน่นอนว่ามันเป็นเกมพิเศษสำหรับผม ตัวผมเองก็มีเส้นทางค้าแข้งในอิตาลีเป็นประเทศที่ยอดเยี่ยม ผมรักที่นี่นะ แต่วันเสาร์นี้ทุกอย่างจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง จะไม่มีที่ว่างสำหรับความรู้สึก” ฟรอยเลอร์ กล่าว

“เราทำผลงานได้ดีในการเริ่มทัวร์นาเมนต์มันเป็นสิ่งสำคัญ แต่แน่นอนว่าในรอบ 16 ทีมทุกอย่างจะต่างออกไป แต่ผมไม่ได้รู้สึกกลัวอิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ไม่เคยยำเกรงและเราพร้อมสู้”

สำหรับ เรโม ฟรอยเลอร์ ถือว่าทำผลงานได้อย่างโดดเด่นจับคู่แดนกลางกับ กรานิต ชาก้า ได้อย่างลงตัว โดยทำไปแล้ว 2 แอสซิสต์ ในทัวร์นาเมนต์นี้

TAGS
Football