ตามคาด! แม็กไกวร์ยันเองถูกเทนฮากปลดปลอกเเขนกัปตัน
กองหลังปีศาจเเดงยืนยันว่าเขาถูกปลดออกจากตำเเหน่งผู้นำทีม

กองหลังปีศาจเเดงยืนยันว่าเขาถูกปลดออกจากตำเเหน่งผู้นำทีม

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังตัวสำรองของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่า เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมจะปลดเขาออกจากตำเเหน่งกัปตันทีม

ครั้งหนึ่งเเนวรับทีมชาติอังกฤษเคยเป็นกองหลังที่ค่าตัวเเพงที่สุด หลังปีศาจเเดงทุ่มเงิน 80 ล้านปอนด์ ดึงตัวมาจากเลสเตอร์ ซิตี้ เเต่ไม่สามารถดึงฟอร์มเก่งออกมาได้ เเถมยังถูกมองเป็นตัวตลก ฤดูกาลที่ผ่านมาได้โอกาสออกสตาร์ทเป็นตัวในลีกเเค่ 8 เกมเท่านั้น

เท่านั้นไม่พอยังมีข่าวว่าเขาอาจจะถูกปล่อยออกจากทีม ล่าสุดแม็กไกวร์ยืนยันว่ากำลังจะโดนปลด "หลังจากหารือกับผู้จัดการทีมในวันนี้ เขาแจ้งผมว่าเขากำลังจะเปลี่ยนกัปตัน เขาบอกเหตุผลของเขา โดยส่วนตัวแม้ผมจะรู้สึกผิดหวังอย่างมาก เเต่ผมจะทำอย่างเต็มที่ต่อไปเมื่อได้สวมชุดปีศาจเเดง"

"ดังนั้นผมจึงอยากขอบคุณแฟนๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในขณะที่ผมสวมปลอกแขน นับตั้งเเต่ผมเข้ามารับบทบาทเมื่อ 3 ปีครึ่งที่แล้ว นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้นำแมนยู เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดในอาชีพการงานของผมจนถึงปัจจุบัน มันเป็นหนึ่งในเกียรติที่ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอล ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยให้ยูไนเต็ดประสบความสำเร็จทั้งในและนอกสนาม"

"ฉันขอขอบคุณ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาที่มอบความรับผิดชอบนี้ให้ผม และมหวังว่าหลังจากนี้ใครก็ตามที่รับหน้าที่นี้จะประสบความสำเร็จ นั้นรวมถึงจะได้รับความไว้ใจจากผมด้วย"

TAGS
Football