อย่าเอาแต่โห่! เดอ บรอยน์วอนแฟนเบลเยี่ยมต้องหนุนหลังนักเตะ
กัปตันทีม ปีศาจแดงแห่งยุโรป วอนแฟนช่วยกันหนุนหลัง แม้ผลงานนัดล่าสุดอาจไม่ดีเท่าที่ควร

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางกัปตันทีม เบลเยี่ยม สัมภาษณ์ขอร้องการสนับสนุน หลังโดแฟนๆโห่ หลังจบเกมเสมอ ยูเครน 0-0 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ยูโร 2024

แม้ผลการแข่งขันเพียงพอทำให้ เบลเยียม เข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่ม ไปรอเจอตัวเต็งอย่าง ฝรั่งเศส แต่เมื่อสิ้นเสียงนกหวีด แฟนบอลที่ สตุ๊ตการ์ท อารีน่า ยังส่งเสียงแสดงความไม่พอใจ

เดอ บรอยน์ กำลังเดินไปปรบมือขอบคุณแฟนบอลตามธรรมเนียม แต่เมื่อเจอกระแสตอบรับไม่สู้ดี เขาหันหลังกลับ แล้วโบกมือให้เพื่อนร่วมทีมเดินลงอุโมงค์เข้าห้องแต่งตัว

นักเตะสังกัด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วัย 32 ปีถูก ยูฟ่า เลือกให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมทช์ แต่ทว่าระหว่างรับรางวัลในสนาม เสียงโห่จากแฟนบอลพุ่งเป้าไปที่เขาดังขึ้นอีก

"เราพยายามแล้วเพื่อชนะเกมนี้ เรามีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่เราไม่ต้องการเสี่ยงในจังหวะเตะมุม เพราะเรารู้ดีว่าอาจเสียประตู" เดอ บรอยน์ สัมภาษณ์หลังแข่ง

"หากเสียแค่ประตูเดียวเราจะตกรอบ มันน่าเสียดายที่ก่อนหน้านี้เรามีโอกาส แต่ไม่สามารถทำสกอร์ แล้วหลังจากนั้น เราแค่ต้องการให้แฟนบอลอยู่เคียงข้าง"

เดอ บรอยน์ ถูกถามเพิ่ม ถึงเหตุผลที่เขาสั่งเพื่อนร่วมทีมออกจากสนาม โดยไม่เดินไปหาแฟนบอล แล้วให้คำตอบแบบไม่ชัดเจน: "เราแค่ต้องการพวกเขา ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไรได้อีก เราต้องการแฟนบอลในเกมกับ ฝรั่งเศส"

นอกจากเสียงโห่หลังเกม ระหว่างการแข่งครึ่งแรก เดอ บรอยน์ ยังเสียสมาธิเพราะมีแฟนบอลไม่ทราบฝ่าย ยิงแสงเลเซอร์ใส่ดวงตาหลายครั้ง "ตาผมเห็นแสงเลเซอร์ ผมไม่รู้ว่ากี่ครั้ง แต่ผมแจ้งกับผู้ตัดสิน (แอนโธนี่ เทย์เลอร์) ไปแล้ว"

TAGS
Football