พลาดแพ้โรมาเนีย!เรบรอฟเสียดายยูเครนตกรอบแรกยูโร
เซอร์เกย์ เรบรอฟ กุนซือของทีมชาติยูเครนรู้สึกเสียดายสุด ๆ ที่ทีมของเขาต้องตกรอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลยูโร 2024 แม้จะเก็บได้ถึง 4 คะแนน

เซอร์เกย์ เรบรอฟ กุนซือทีมชาติยูเครน ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ในศึกฟุตบอลยูโร 2024 แต่ไม่ตำหนิลูกทีมที่ทำผลงานอย่างเต็มที่

โดยในการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่ม อี ยูเครน เสมอกับ เบลเยี่ยม 0-0 ส่วนอีกคู่ สโลวะเกีย ก็เสมอกับ โรมาเนีย 1-1 ทำให้กลุ่มนี้ทั้ง 4 ทีมมี 4 คะแนนเท่ากัน ถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ทำให้ต้องไปวัดกันที่ลูกได้เสีย ปรากฏว่ากลายเป็น ยูเครน ที่เป็นรองทุกทีมหล่นไปรั้งอันดับสุดท้ายของกลุ่ม -2 โดย โรมาเนีย คว้าแชมป์กลุ่มมีประตูได้เสียดีที่สุด +1 เท่ากับ เบลเยี่ยม แต่ทั้งเฮดทูเฮดและประตูที่ทำได้ของพวกเขามากกว่า ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของสโลวะเกีย

“พวกเราโชคร้ายจริง ๆ ผมคิดว่ามันน่าเสียดายสุด ๆ ที่เราไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ได้ มันเป็นเพราะเกมแรกที่เราแพ้ให้กับโรมาเนีย 0-3” เรบรอฟ กล่าว

“ผมรู้สึกขอบคุณนักเตะทุกคนที่ตอบสนองได้อย่างยอดเยี่ยมใน 2 เกมต่อมา เราแสดงให้เห็นถึงคุณภาพ ผมคิดว่าไม่น่าจะมีคำถามเกี่ยวกับความพยายามและคาแรคเตอร์ของลูกทีม”

“เสียดายที่เราทำได้ไม่ดีในเกมแรก แต่นี่แหละชีวิต คุณทำผิดพลาดไปแล้ว อยู่ที่ว่าจะตอบสนองมันอย่างไร ผมคิดว่าเราทำได้ดีแล้ว ผมภูมิใจกับลูกทีม แม้ว่าทุกคนจะไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ไม่สามารถเข้ารอบได้”

ทั้งนี้ ยูเครน กลายเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลยูโรที่มี 4 คะแนน แต่ต้องตกรอบแรก นับตั้งแต่ที่มีการเพิ่มทีมจาก 16 มาเป็น 24 ทีม และคัดเอาอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม เข้ารอบน็อคเอาท์ เริ่มใช้เมื่อปี 2016

TAGS
Football