กุนซือสโลวีเนียถ่อมตัวมีโชคช่วยเกมเจ๊าสิงโต
กุนซือ สโลวีเนีย ยอมรับว่ามีโชคช่วยในเกมที่เจ๊ากับ ทรีไลออนส์ จนผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ยูโรเป็นครั้งแรก

มาตยาซ เค็ค กุนซือสโลวีเนีย ยอมรับมีโชคช่วยในเกมยันเสมอ อังกฤษ 0-0 พร้อมพาทีมชาติเข้ารอบน็อคเอาท์ศึก ยูโร เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นับตั้งแต่แยกตัวเป็นอิสระจาก ยูโกสลาเวีย เมื่อปี 1992 สโลวีเนีย เคยผ่านคัดเลือกฟุตบอลยุโรปแค่ครั้งเดียวในปี 2000 แต่จอดที่รอบแบ่งกลุ่ม

อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันเสมอ "สิงโตคำราม" แบบไร้สกอร์วันพฤหัสที่ผ่านมาทำให้ สโลวีเนีย เก็บ 3 แต้มจาก 3 นัด ปลดล็อคเข้ารอบสำเร็จในฐานะอันดับสามที่ดีที่สุด ซึ่ง เค็ค ยอมรับว่ามีโชคช่วยด้วย แต่ก็ภูมิใจกับผลงานของลูกทีมเช่นกัน

"พูดตามตรงผมไม่ค่อยคาดหวังว่าเราจะผ่านเข้ารอบ แต่ฟอร์มการเล่นของเรา แสดงให้เห็นแล้วว่าสมควรได้ไปต่อ" นายใหญ่เลือดสโลวีเนียวัย 62 ปีกล่าวหลังแข่ง

"ผมภาคภูมิใจมากกับทีมชุดนี้ วันนี้เราเจอกับคู่แข่งที่เป็นหนึ่งในตัวเต็งคว้าแชมป์ และเราแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางจิตใจ คุณต้องเข้าใจว่าผู้เล่นอังกฤษ คุ้นเคยกับการลงแข่งทุก 3-4 วัน ส่วนทีมเรามีหลายคนที่ไม่เคยลงเล่นในเกมระดับสูงแบบนี้ แต่พวกเขาได้แสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา"

"เมื่อเล่นอย่างเฉื่อยชา เราเจอปัญหาหลายครั้ง อังกฤษ มีโอกาสอันยอดเยี่ยมในนาทีที่ 90 แต่นอกจากนั้น แยน โอบลัค ไม่มีงานต้องทำมากนัก"

"ช่วงครึ่งหลังเราเจอความยากลำบาก อังกฤษ เป็นฝ่ายครองเกมและเพิ่มความเร็วขึ้น แต่หากสถานการณ์แบบนั้นไม่เกิดขึ้น มันคงมีบางอย่างไม่ถูกต้อง"

"ขอแสดงความยินดีกับ อังกฤษ ที่ได้เป็นแชมป์กลุ่ม แต่เราสมควรได้รับการยินดีเช่นกัน วันนี้เรามีโชค แต่โชคก็เคยไม่เข้าทางเราในเกมกับ เซอร์เบีย"

"ผมมั่นใจว่าทุกคนจะมีความสุขไปกับผลงานของประเทศเล็กๆ แบบเรา และผมคิดว่านี่คือการเริ่มต้นยุคใหม่ที่สวยงามของวงการฟุตบอล สโลวีเนีย"

TAGS
Football