สิงโตเจ๊าจืดสโลวีเนียไร้สกอร์แต่คว้าแชมป์กลุ่ม C
อังกฤษ ยังเค้นฟอร์มเก่งออกมาไม่ได้เมื่อจากการได้เพียงเสมอ สโลวีเนีย 0-0 แต่ก็เพียงพอต่อการเป็นแชมป์กลุ่ม

แม้คว้าแชมป์กลุ่ม สิงโตคำราม ปิดรอบแบ่งกลุ่มยุโร 2024 แบบจืดๆ ด้วยการเสมอกับ สโลวีเนีย แบบไร้สกอร์

ศึกยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายของ กรุ๊ป ซี อังกฤษ ทีมอันดับ 1 พบกับ สโลวีเนีย ทีมอันดับ 3 โดยฝั่งอังกฤษ การันตีเข้ารอบแน่นอนแล้ว แต่ต้องลุ้นว่าจะจบอันดับที่เท่าไหร่ ขณะที่ สโลวีเนีย ต้องยื้อเสมอเป็นอย่างน้อย เพื่อลุ้นเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 3

ด้าน สิงโตคำราม ใช้ผู้เล่นหน้าเดืมเกือบทั้งหมด เปลี่ยนแค่ใช้ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ แทนที่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ในแดนกลาง ขณะที่ สโลวีเนีย วาง เบนจามิน เชสโก้ เป็นกองหน้าตัวความหวังร่วมกับ อันดราน ชโปราร์

ครึ่งแรกนาที 20 อังกฤษ ส่งบอลตุงตาข่ายได้จาก บูคาโย่ ซาก้า ที่เข้าชาร์จจ่อๆ ลูกเปิดของ ฟิล โฟเด้น ทว่า โฟเด้น อยู่ในตำแหน่งล้่ำหน้าจึงไม่ได้ประตูออกนำ

จากนั้น อังกฤษ มีลุ้นอีกครั้งในนาที 30 จาก เดแคลน ไรซ์ จ่ายบอลให้ แฮร์รี่ เคน ยิงด้วยซ้ายติดบล็อก ตามด้วย เคน คนเดิมได้ด้วยขวานอกเขตโทษ แต่ยังไม่ดีพอที่จะผ่านมือ ยาน โอบลัค นายทวารสโลวีเนีย

ครึ่งหลัง อังกฤษ ปรับเกมแดนกลางส่ง ค็อบบี้ เมนู ลงแทน คอเนอร์ กัลลาเกอร์ แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนเกมให้ดีขึ้นชัดเจน ส่วน สโลเวเนีย ก็ไม่ได้มีโอกาสโต้กลับเหมือนในครึ่งแรก

ท้ายเกมนาที 83 อังกฤษ มีโอกาสอีกครั้ง แฮร์รี่ เคน จ่าบบอลให้ ฟิล โฟเด้น จับแล้วยิงด้วยซ้ายหน้าเขตโทษ แต่ว่าติดบล็อก

อังกฤษ ได้ลุ้นส่งท้ายช่วงทดเจ็บ เคน จ่ายบอลออกขวาให้ โคล พาลเมอร์ วิ่งมายิงด้วยซ้ายตรงเส้นเขตโทษพอดี แต่บอลไม่ห่างตัว ยาน โอบลัค ที่รับเข้าซองไม่พลาด

จากนั้นจบเกม อังกฤษ เสมอ สโลวีเนีย 0-0 ทำให้อังกฤษเป็นแชมป์กลุ่มด้วยการมี 5 คะแนน ส่วน สโลวีเนีย ได้เข้ารอบเช่นกันจากการมี 3 คะแนน

TAGS
Football