ปินโต้เผยมีข้อมูลอีกเพียบแฉเรือใบแหกกฎการเงิน
แฮคเกอร์เลือดฝอยทอง เผยมีข้อมูลเด็ดอีกเพียบในการแฉ เรือใบสีฟ้า เรื่องกฎการเงิน

รุย ปินโต้ แฮคเกอร์จอมแฉชาวโปรตุเกส เจ้าของเว็บไซต์ Football Leaks เผยว่า มีข้อมูลแมนเชสเตอร์ ซิตี้แหกกฎการเงินอีกเพียบ

จอมแฉชาวโปรตุเกสโด่งดัง กับวีรกรรมการแฮคข้อมูลแฉการฝ่าฝืนกฎการเงินของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง เมื่อปี 2018 ซึ่งแม้หลักฐานที่ได้จากการแฮคจะไม่สามารถนำมาใช้ประกอบการพิจารณาคดีได้ แต่ทีมเรือใบสีฟ้าก็สะเทือนไม่น้อย

อย่างไรก็ดี ปินโต้ ถูกตำรวจกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี จับกุมตามคำสั่งของทางการโปรตุเกสเมื่อปี 2019 และถูกตัดสินรอลงอาญา 4 ปี เมื่อปี 2023 ในข้อหาข้อหาพยายามขู่กรรโชก เข้าถึงข้อมูลอย่างผิดกฎหมาย และละเมิดการติดต่อสื่อสาร

ปัจจุบัน ปินโต้ ซึ่งเข้าโครงการคุ้มครองพยาน เปิดเผยระหว่างการประชุม OffshoreAlert จากเซฟเฮาส์ว่า เขายังมีข้อมูลการฝ่าฝืนกฎการเงินของทีมเรือใบสีฟ้าอีกเพียบ

"การเปิดเผยของแมนฯ ซิตี้แสดงให้เห็นว่า สโมสรได้จ่ายเงินจำนวนหนึ่งถึงหน่วยงานผู้มีอำนาจในกีฬาฟุตบอลโดยไม่ได้เปิดเผย" ปินโต้ กล่าว

"เอกสารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนโดยพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับซิตี้ ตอนนี้ผมได้มอบฮาร์ดไดรฟ์จำนวน 5 ตัวให้กับทางการฝรั่งเศสและเยอรมันพร้อมเอกสารหลายล้านชุด รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติม และผมได้อธิบายรายละเอียดในแต่ละจุดแล้ว ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะพบความเกี่ยวข้องต่อความผิดทางอาญา"

หลังจากนั้น ทนายความของปินโต้เปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่า "เราได้รับการติดต่อจากผู้สืบสวนให้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน"

"เรายังไม่ได้เปิดเผยข้อมูล แต่เรามีไฟล์ขนาดใหญ่ของเอกสารที่เกี่ยวข้องกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ยังไม่ได้เผยแพร่ ไฟล์ต่าง ๆ จะถูกเผยแพร่ ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง เราไม่สามารถบอกได้ว่าเมื่อใด แต่เราจะทำ"

ข้อมูลที่ รุย ปินโต้ และ Football Leaks ยังมีในครอบครอง จะส่งผลต่อ แมนฯ ซิตี้ ที่กำลังต่อสู้คดีการเงิน 115 กระทงกับพรีเมียร์ลีกอย่างไร โปรดติดตามกันต่อไป

TAGS
Football