เลี่ยนเตรียมโยกคาลาฟิออรี่ยืนแบ็คหากดิมาร์โกไม่ฟิต
ทีมชาติอิตาลี เตรียมปรับทัพดวลโครเอเชีย ด้วยการให้ ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ ไปเล่นแบ็คซ้าย หากเฟเดริโก้ ดิมาร์โก ฟิตไม่ทัน

มีรายงานว่า ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือชองทีมชาติอิตาลี อาจจะตัดสินใจโยก ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ ไปเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย ในเกมชี้ชะตาเข้ารอบที่จะพบกับ “ตราหมากรุก” โครเอเชีย หลัง เฟเดริโก้ ดิมาร์โก มีปัญหาอาการบาดเจ็บ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เฟเดริโก้ ดิมาร์โก ไม่ได้ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีระบุว่าเขามีปัญหาบาดเจ็บบริเวณน่องขวา จากเกมนัดล่าสุดที่พ่ายให้กับ “กระทิงดุ” สเปน 0-1 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ต้องทำการประเมินแบบวันต่อวัน

ทำให้ ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือของทีมชาติอิตาลี จำเป็นต้องปรับแผนคาดว่ามีโอกาสที่จะโยกเอา ริคคาร์โด้ คาลาฟิออรี่ จากปราการหลังตัวกลางไปเล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย พร้อมส่ง จานลูก้า มันชินี่ ลงไปคุมแนวรับร่วมกับ อเลสซานโดร บาสโตนี่

โดยการเล่นแบ็คซ้ายถือว่าเป็นตำแหน่งถนัดของ คาลาฟิออรี่ เนื่องจากในตอนที่เขาขึ้นมาใหม่ ๆ กับ “หมาป่า” อาแอส โรม่า ก็เล่นในตำแหน่งนี้ ก่อนจะย้ายไปแจ้งเกิดเต็มตัวกับ โบโลญญ่า กับการเล่นเซนเตอร์ฝั่งซ้ายในระบบหลังสาม

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าทีมอาจจะปรับเปลี่ยนผู้เล่นในตำแหน่งอื่น ๆ จอร์จินโญ่ มีโอกาสเสียตัวจริงให้กับ ไบรอัน คริสตานเต้ หรือนิโคล่า ฟาโจลี่ รวมไปถึง โจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ่ ในตำแหน่งแบ็คขวาอาจจะถูกแทนที่ด้วย มัตเตโอ ดาร์เมี่ยน

สำหรับแชมป์เก่าทีมชาติอิตาลี จะลงสนามในเกมนัดชี้ชะตาเข้ารอบพบกับ โครเอเชีย ในคืนวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน นี้ สถานการณ์ปัจจุบันมีอยู่ 3 คะแนน แค่ผลเสมอก็เพียงพอต่อการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

TAGS
Football