แบ่งทีมละแต้ม! เช็กเจ๊าจอร์เจีย1-1
ฮรานัค ทำ เช็ก งานเข้าอีกแล้ว หลังทำเสียแฮนด์บอลจนโดนนำก่อน แต่สุดท้ายได้ ชิค ยิิงครึ่งหลังเสมอ จอร์เจีย 1-1

ฮรานัค ทำ เช็ก งานเข้าอีกแล้ว หลังทำเสียแฮนด์บอลจนโดนนำก่อน แต่สุดท้ายได้ ชิค ยิิงครึ่งหลังเสมอ จอร์เจีย 1-1

ฟุตบอลยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2567 นัดทัี่ 2 ของกลุ่มเอฟ ที่สนาม โฟล์คสปาร์ สตาดิโอน จอร์เจีย ที่เกมแรกแพ้ ตุรกี 1-3 ยังไม่มีแต้มพบกับ เช็ก ที่แพ้ โปรตุเกส 1-2 ยังมี 0 คะแนนเท่ากัน

เกมนี้ วิลลี่ ซาญอล กุนซือของ จอร์เจีย ไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบน เลือกปรับทีมเล็กน้อยมาเล่นในระบบ 3-4-3 ส่ง ซูริโก้ ดาวิตอาชวิลี่ ลงเป็น 3 ผสานร่วมกับ ควิชา ควารัตส์เคเลีย และ จอร์เจส มิเคาตัดเซ่

ด้าน อิวาน ฮาเซ็ค เฮดโีค้ขของ เช็ก มีการปรับทีมจากเกมแรกเช่นกัน วันนี้มาสู้ในระบบ 3-4-2-1 อดัม ฮลูเซ็ค ถูกส่งลงมาทำเกมร่วมกับ วาคลาฟ เซอร์นี่ เพื่อสนับสนุนหน้าเป้า พาทริค ชิค

เกมครึ่งแรกเป็น เช็ก ที่ครองบอลบุกอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสยิงอย่างต่อเนื่อง และนาที 23 จากบอลทุ่่มไกลฝั่งขวาบอลเลยมาถึง ฮลูเซ็ค ได้หลุดไปยิงติดเซฟ จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ กระดอนมาโดนหน้า ฮลูเซ็ค เข้าประตูไป แต่มีการเช็ก VAR ปรากฎว่าโดนจับแฮนด์บอลไปเสียก่อน

พอขึ้นนำไม่ได้ จอร์เจีย เริ่มตั้งเกมสู้คืน ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ โรบิน ฮรานัค เจอ VAR จับแฮนด์บอลทำให้ จอร์เจีย ได้ลูกจุดโทษ และเป็น จอร์เจส มิเคาตัดเซ่ ที่รับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ทีมขึ้นนำ 1-0

หลังโดนนำ เช็ก เกือบตีคืนได้ทันควัน ชิค ได้พลิกหนีกองหลังในเขตโทษก่อนแปเน้นๆ กะให้เสียเสาเจอ จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ โชว์ซูเปอร์เซฟปัดมือเดียวออกหลังได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้จบครึ่งแรก จอร์เจีย นำอยู่ 1-0

ครึ่งหลังนาที 24 จอร์เจีย เล่นเกมโต้กลับเร็ว ควารัตส์เคเลีย ลากจี้ไปจ่ายให้ แอนซอร์ เมควาบิชวิลี่ ยิงเฉียบเสาไกลออกไปนิดเดียว

พอไม่ได้เพิ้่มกลายเป็นเปิดโอกาสให้ เช็ก กลับสู่เกม 2 นาทีต่อมาก คูฟาล เปิดลูกเตะมุมไปให้ ออนเดรย์ ลินเกอร์ โขกเช็กไปชนเสาไกลกลายเป็นดีเข้าทาง ชิค ใช้หน้าอกกระแทกบอลเข้าไป ตีเสมอ 1-1

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ เช็ก จะบุกหนัก แต่สุดท้ายไม่มีประตูเพิ่มเติม ทำให้จบเกม จอร์เจีย เสมอ เช็ก 1-1 แบ่งไปทีมละคะแนน ไม่ดีต่อทั้งคู่เลย

TAGS